Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị nâng cấp sân bay Côn Đảo, bổ sung Hồ Tràm

Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị nâng cấp sân bay Côn Đảo, bổ sung Hồ Tràm

Blog thumbnail

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa kiến nghị Thủ tướng sớm triển khai dự án đầu tư nâng cấp sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo) và xem xét, phê duyệt bổ sung sân bay Hồ Tràm vào quy hoạch.

Hai nội dung trên có trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan về việc xin chủ trương giải quyết các dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh ký.

Về sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), ngày 24-2-2020, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh về tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo, dự kiến phê duyệt trong tháng 3-2020.

Vì vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét có ý kiến chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành liên quan sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo và triển khai đầu tư dự án Nâng cấp sân bay Cỏ Ống nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện Côn Đảo.

Theo Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23-2-2018 của Thủ tướng Chính phủ, Cảng hàng không Côn Đảo được xác định là cảng hàng không nội địa, định hướng đến năm 2020 là cảng hàng không cấp 3C, đạt 0,5 triệu hành khách/năm; giai đoạn đến năm 2030 là cảng hàng không cấp 4C, đạt 2 triệu hành khách/năm.

Với sân bay Hồ Tràm tại xã Lộc An, huyện Đất Đảo, UBND tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét có ý kiến chỉ đạo Bộ Quốc phòng sớm tổ chức hội đồng thẩm định làm cơ sở báo cáo Thủ tướng xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch.

Hơn ba năm trước, khi trình bày về dự án xây dựng sân bay Hồ Tràm, Công ty TNHH dự án Hồ Tràm cho biết sân bay này sẽ phục vụ nhu cầu đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm Strip tại tỉnh.

Vì quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có hai sân bay là Vũng Tàu và Côn Đảo cho nên cần phải bổ sung Hồ Tràm vào quy hoạch thì mới có thể xây dựng sân bay chuyên dụng này.

Cũng trong công văn trên, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết các dự án trọng điểm khác như dự án cầu Phước An, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các dự án điện khí…

https://diaoc.thesaigontimes.vn/

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *