Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Bật mí các tiêu chuẩn sức khỏe dành cho phi công

Bật mí các tiêu chuẩn sức khỏe dành cho phi công

Blog thumbnail

Sức khỏe là một trong những nhân tố cần thiết của mọi phi công. Để trở thành một phi công thực thụ, bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Trước khi đào tạo: Khi ứng tuyển vào trường phi công, bạn sẽ phải thông qua vòng kiểm tra sức khỏe cơ bản. Học viên cần đáp ứng các tiêu chí về ngoại hình như chiều cao và cân nặng ( nam trên 165 cm và nặng trên 54 kg, nữ trên 160 cm và nặng trên 48 kg), đồng thời không mắc các chứng bệnh mãn tính hay dị tật có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trái với suy nghĩ của nhiều người, thị lực không phải là tiêu chí cần thiết đối với phi công ( trừ những ai mắc chứng mù màu).

Trong và sau khi đào tạo: Sức khỏe cũng là một trong những nhân tố để đánh giá xem phi công có đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ hành nghề hay không. Kể cả sau khi tốt nghiệp, phi công vẫn được kiểm tra sức khỏe thường xuyên ( 1 năm 1 lần đối với người dưới 40 tuổi và nửa năm 1 lần đối với người trên 40 tuổi) để đảm bảo tình trạng cơ thể ở mức tốt nhất.

Hiểu rõ về các tiêu chuẩn sức khỏe là cách để bạn xác định tiềm năng của mình trong việc trở thành một phi công.

Các địa chỉ khám sức khỏe đầu vào ứng tuyển phi công

TRUNG TÂM Y TẾ HÀNG KHÔNG: 23/200 Nguyễn Sơn, Phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

VIỆN Y HỌC HÀNG KHÔNG: 225 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong trường hợp bạn ở Tp.HCM hoặc các địa phương gần Tp. HCM, vui lòng liên hệ với phòng Y Tế của Đoàn bay 919 (Toà nhà A4 – Đoàn Bay 919 – Số 1 Hồng Hà) để biết chi tiết ngày khám sức khỏe

ĐIỂM DANH 3 LẦM TƯỞNG VỀ VIỆC SƠ TUYỂN PHI CÔNG

Có rất nhiều lí do dẫn đến sự e ngại của thí sinh khi tham gia sơ tuyển phi công. Trong đó, hầu hết đều đến từ những lầm tưởng của người dự tuyển.

Mã ngành nghề phi công là gì?

Nhiều bạn trẻ yêu thích nghề phi công nhưng không biết nên học nghề ở đâu. Hiện nay, tại Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện Bay – Vietnam Airlines mới có thể chính thức huấn luyện phi công cơ bản đến huấn luyện chuyển loại phi công để trở thành 1 phi công có đầy đủ năng lực, kiến thức và kỹ năng gia nhập vào đội ngũ đội bay hãng Vietnam Airlines.

Tiêu chuẩn tuyển phi công rất gắt gao

Phi công là một ngành cần trình độ chuyên môn cao – đây là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, đầu vào để học nghề phi công tại VNA không hề khó khăn như bạn nghĩ. Để thi tuyển phi công, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam
  • Trình độ tốt nghiệp trung học trở lên
  • Trình độ TOEIC từ 700 điểm hoặc IETLS 6.0 trở lên
  • Từ 18 – 32 tuổi
  • Chiều cao: từ 1m65 (nam), từ 1m60 (nữ)
  • Cân nặng: từ 54kg (nam), từ 48 kg (nữ)
  • Ngoại hình: cân đối, không khuyết tật; ưa nhìn
  • Giao tiếp: tốt, mạnh dạn, tự tin
  • Đạt tiêu chuẩn sức khỏe đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam
  • Lý lịch cá nhân và gia đình rõ ràng, không có tiền án, tiền sự

Phi công phải có bằng đại học

Học nghề phi công không nhất thiết phải có bằng đại học, chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn đã có thể thi tuyển vào các khóa đào tạo phi công. Sau quá trình đào tạo, bạn sẽ có thể nhận bằng và trở thành một phi công thực thụ.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *