Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Bí mật thú vị về các chuyến bay

Bí mật thú vị về các chuyến bay

Blog thumbnail

Chuyến bay dài 1 phút hay có khoảng 10.000 máy bay đang bay trên trời chỉ là một vài trong số nhiều điều thú vị về các chuyến bay.

  1. Các hãng hàng không thường nói dối về thời gian chuyến bay: Dù chuyến bay của bạn được thông báo là sẽ dài 2 tiếng nhưng thời gian bay thực tế chỉ khoảng tiếng rưỡi. Điều này giúp các hãng hàng không đảm bảo thời gian hạ cánh chính xác.
  2. Hiện tại có gần 10.000 chiếc máy bay trên trời: Theo số liệu thống kê của trang FlightAware, trung bình vào một thời điểm bất kỳ, có tới 9728 chiếc máy bay đang bay trên bầu trời.
  3. Các hãng hàng không không phải theo dõi lộ trình bay: Tuy nhiên, theo quy định mới của cơ quan hàng không Liên Hợp Quốc, các hãng hàng không phải theo dõi lộ trình bay 15 phút một lần cũng như trang bị cho tất cả phi hành đoàn các thiết bị tự động truyền tin trong từng phút.
  4. Loại băng dính được dùng để gắn các thiết bị máy bay: Đây không phải loại băng dính thông thường mà là loại chuyên dụng dùng để sửa chữa tạm thời các sự cố nhỏ của máy bay và vẫn đảm bảo dính được chắc ngay cả khi máy bay đang bay ở tốc độ cao.
  5. Chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới chỉ dài 1 phút: Chuyến bay ngắn nhất thế giới từ đảo Westray tới đảo Papa Westray (Scotland) được điều hành bởi hãng hàng không Loganair chỉ dài có 1 phút, dù thực tế thời gian bay có khi chỉ mất 53 giây.
  6. Không khí trên máy bay rất khô: Bạn có từng cảm thấy rất khô và khát nước khi kết thúc một chuyến bay dài? Điều này là do độ ẩm trong khoang máy bay chỉ khoảng 20%, khô hơn cả mức 25% ở sa mạc Sahara.
  7. Kiểm soát viên không lưu được trả lương cao: Công việc này dù được trả mức lương cao, trung bình khoảng 124.000 USD/năm nhưng các kiểm soát viên không lưu phải luôn tập trung cao độ và nghỉ hưu ở tuổi 56.

(Theo VOV)

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *