Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

BOEING 787-9 DREAMLINER HA LONG BAY ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN HOÀN THÀNH SỨ MỆNH NHÂN ĐẠO

BOEING 787-9 DREAMLINER HA LONG BAY ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN HOÀN THÀNH SỨ MỆNH NHÂN ĐẠO

Blog thumbnail

09:30 ngày 01/4/2020 QH9092 thực hiện hành trình bay rỗng từ Kaunas, Lithuania – Hà Nội, Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Boeng 787-9 Dreamliner Ha Long Bay đã hoàn thành sứ mệnh bay nhân đạo chở 220 hành khách là công dân các quốc tịch châu Âu, Đức, Nga, Lithuania… về Lithuania theo đề nghị của Liên minh Châu Âu, Chính phủ Lithuania, cùng chỉ đạo và phê duyệt của Chính phủ Việt Nam.

Hành trình bay của Boeing Ha Long Bay trong nhiệm vụ đưa các công dân châu Âu về Lithuania khá đặc biệt khi QH9091 thực hiện chuyến bay TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam – Kaunas, Lithuania phải hạ cánh xuống Bangkok, Thái Lan để đón thêm gần 200 khách tại đây rồi mới tiếp tục cất cánh thẳng tiến tới Kaunas, Lithuania.

Tại Kaunas, ngay khi vị khách cuối cùng xuống máy bay cũng là lúc phi hành đoàn và tổ bay gấp rút hoàn thiện các thủ tục để bay rỗng về nước. Gần 11 tiếng bay trong hành trình trở về Việt Nam, những người có mặt trên máy bay thân rộng Boeing 787-9 chỉ vẹn vẹn 18 người gồm 6 phi công và 12 chiêu đãi viên Bamboo Airways.

Trước đó, vào ngày 28/3, Bamboo Airways cho biết hãng đã quyết định tạm dừng nhận chở khách tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trên tất cả các chuyến bay thuê chuyến vì mục đích nhân đạo trong giai đoạn cao điểm phòng chống Covid-19 trên cả nước, bắt đầu từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, với mong muốn giảm bớt gánh nặng lớn trên vai đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng lúc này, khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang xuất hiện các diễn biến ngày càng phức tạp và nhiều cơ sở cách ly tập trung trong nước hiện đã quá tải.

Hãng vẫn tiếp tục thực hiện các chuyến bay thuê chuyến một chiều đưa khách có nhu cầu rời Việt Nam, với chiều về Việt Nam là bay rỗng, nếu nhận được sự đồng ý của các cơ quan quản lý.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *