Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Cẩn thận khi sử dụng toilet trên máy bay

Cẩn thận khi sử dụng toilet trên máy bay

Blog thumbnail

Vệ sinh cá nhân là sinh hoạt hàng ngày của mỗi con người, chính vì vậy, người ta thường xem việc sử dụng toilet trên máy bay là “chuyện không có gì phải quan tâm”. Tuy nhiên, điều đó đôi lúc lại gây nên những tác hại không nhỏ.

Có khá nhiều hành khách nghĩ rằng, việc đi máy bay là điều cực kỳ đơn giản. Vì vậy, họ ít quan tâm đến sự hướng dẫn của các hãng hàng không mà mình sử dụng. Do đó, hành khách có thể gặp những sự cố đáng tiếc khi đi máy bay. Việc không đọc kỹ và ít quan tâm đến lời chỉ dẫn của các hãng hàng không như đã nói trong trường hợp sử dụng toilet trên máy bay là một ví dụ điển hình.

“Ông Murphy có thể hình ngoại cỡ đang khoan khoái vì vừa xả được nỗi buồn cá nhân trên máy bay, ông quành tay ra sau để ấn nút giật nước. Bỗng ông giật mình khi nhìn thấy dòng chữ “không xả nước khi còn ngồi trên toilet”.

Như bất kỳ một người có trách nhiệm với sức khỏe bản thân nào, vị hành khách Murphy có thể tưởng tượng ra cảnh các kỹ sư máy bay thử nghiệm toilet bằng cách cho những đôi mông giả, phẳng, ngồi lên bồn cầu, rồi ấn nút. Lực hút mạnh đến mức xé toạc nó ra.

Bên ngoài, một tiếp viên hàng không liên hồi gõ vào cửa toilet hỏi: “Ông có ổn không ạ?” Người đàn ông trong toilet, Murphy, không biết trả lời thế nào. Căn bản mà nói, ông rất ổn: một chuyên gia kinh tế có hồ sơ sáng choang, có vợ đẹp và giỏi giang, ba đứa con không nghiện ngập, học hành tốt và ông đang trên đường bay tới Washington dự cuộc phỏng vấn để lên chức vụ cao hơn trong Bộ Tài chính.

Nhưng vào lúc đó ông không hề ổn vì đang bị kẹt trong bồn cầu của máy bay. Cô tiếp viên thuyết phục Murphy mở cửa. Cô nắm lấy cổ tay ông, cố kéo giật lên, nhưng vô ích. Cô lôi đuôi áo sơ mi của ông lên, rồi đưa những ngón tay thanh lịch của mình vào chỗ tiếp xúc giữa nắp bồn cầu với bàn tọa của Murphy. Nhưng ông vẫn dính chặt ở đó.

Cô cố thêm lần nữa và vô tình chạm phải nút xả, gây nên một thứ âm thanh to đến mức làm rung chuyển thân máy bay, và ông Murphy khốn khổ cảm thấy cả bộ lòng ruột của mình bị kéo cả ra ngoài. Ông đau quá, ngất đi. Khi tỉnh lại, ông biết máy bay đã hạ cánh khẩn cấp và 6 người đàn ông mặc áo phản quang màu vàng đang cắt cái bồn cầu bằng đèn xì. Họ nhấc ông ra, cái nắp bồn vẫn dính ở mông. Họ đưa ông đến chỗ một chuyên gia giải quyết sự cố.

Một hành khách chộp được cảnh ấy vào máy quay, đưa lên mạng. Ôi thôi, ai ai cũng nhìn thấy. Tương lai xán lạn của một nhà kinh tế học thế là đi tong. Sau màn tai bay vạ gió đó, Murphy đành sinh sống bằng nghề dạy kế toán ở một trường đào tạo thư ký ở một nước xa xôi”.

Trên đây là một sự cố mà hành khách vấp phải khi sử dụng toilet trên máy bay. Đây được xem là trường hợp bất cẩn nhất khi khách hàng sử dụng phương tiện hàng không. Theo khuyến cáo, việc giật nước khi đang ngồi trên toilet có thể khiến ruột của hành khách bị hút ra bên ngoài. Đó thực sự là một điều nguy hiểm.

Chính vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra, hành khách nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất là hành khách cần nghe theo lời chỉ dẫn của tiếp viên hàng không trên chuyến bay mà họ đang có mặt.
  • Thứ hai là trước khi vào toilet hay sử dụng bất kỳ phần nào trên máy bay, hành khách nên đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể được dán trên chúng.

Thật vậy, “Hành khách đi máy bay phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn tuyệt đối của các hãng hàng không”, đó là một nguyên tắc bất di bất dịch mà nhà vận chuyển yêu cầu đối với các thượng đế của mình. Những nguyên tắc ấy thường mang tính phổ thông và khá đơn giản. Vì vậy, chúng không phải là các yêu cầu khó thực hiện đối với khách hàng.

Có một câu hỏi là, những người lớn tuổi sẽ như thế nào khi họ đi máy bay một mình và sử dụng toilet trên máy bay? Đối với trường hợp này thì khách hàng hãy yên tâm, bởi vì, hãng hàng không Vietnam Airlines luôn có sự chăm sóc đặc biệt dành cho họ.

Và cuối cùng, chắc hẳn bạn cũng không cảm thấy e ngại gì khi đọc những dòng chữ này. Bởi vì, các lời chỉ dẫn về việc sử dụng toilet trên máy bay đang được bạn cập nhật rồi đấy!

Xem thêm: Chốt mở nhà vệ sinh trên máy bay từ bên ngoài

(Nguồn: tổng hợp)

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *