Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Sân bay Vân Đồn (VDO)

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Sân bay Vân Đồn (VDO)

Blog thumbnail

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), trên diện tích 325 ha, được đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 7.463 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh là 734 tỷ.

Đây là cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II – có thể đón các máy bay lớn.

Sân bay có công suất 2,5 triệu khách mỗi năm, giờ cao điểm có thể đón 1.250 hành khách. Hệ thống sân đỗ đến năm 2020 đạt tối thiểu bốn vị trí đỗ máy bay; đến năm 2030 mở rộng lên tối thiểu bảy vị trí đỗ máy bay.

Đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh ngay cả khi thời tiết bất lợi nhất.

Khu bay với một đường cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, đảm bảo khai thác máy bay B787, B777, B747-40 và tương đương.

Nhà ga được xây dựng trên tổng diện tích gần 27.000 m2, thiết kế 2 cao trình đến và đi riêng biệt, có một cầu hành khách cho máy bay code E, ba cầu hành khách cho máy bay code C và bốn vị trí bãi đỗ xe (giai đoạn 1), 31 quầy thủ tục hàng không.

Sân bay có 4 băng truyền hành lý, có thể phục vụ giờ cao điểm khoảng 1.200 hành khách.

Khu vực kiểm soát an ninh với hệ thống máy soi đa chiều đáp ứng tiêu chuẩn dò chất nổ lỏng Euro Standand 3 tiên tiến nhất khu vực Châu Á và lần đầu tiên được trang bị tại sân bay ở Việt Nam.

Nhà ga được xây dựng trên tổng diện tích gần 27.000 m2 thiết kế 2 cao trình đến và đi riêng biệt, có một cầu hành khách cho máy bay code E, ba cầu hành khách cho máy bay code C và bốn vị trí bãi đỗ xe (giai đoạn 1), 31 quầy thủ tục hàng không.

Sân bay đã bắt đầu khai thác các đường bay đến và đi từ các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, sắp tới sẽ khai thác các đường bay với Nhật Bản, Đài Loan và các nước Đông Nam Á. Tại thị trường trong nước, CHKQT Vân Đồn tập trung khai thác các đường bay với khu vực miền Trung và miền Nam như Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc.

Cùng với cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cảng tàu hành khách quốc tế Hạ Long… Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là mảnh ghép mới nhất làm nên diện mạo hạ tầng giao thông hiện đại của tỉnh Quảng Ninh.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *