Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Cậu bé truyền cảm hứng

Cậu bé truyền cảm hứng

Blog thumbnail

Người truyền cảm hứng không nhất thiết phải là một vĩ nhân phải không? Với tôi đó là một cậu bé con người Hàn Quốc vô cùng dễ thương và “phong cách” mà tôi đã có cơ may gặp gỡ tới 2 lần trong 2 chuyến bay khác nhau.

05:00 (giờ Hàn Quốc) ngày 17/11/2019, ngay tại sân bay Incheon trước giờ máy bay cất cánh, tôi bị thu hút bởi một cậu bé con khoảng 4 tuổi mang một “phong thái” đặc biệt với bộ đồng phục phi công rất “oai”. Mới sáng sớm tinh mơ đã phải bay, với các cô cậu bé, thần sắc hẳn sẽ rất uể oải, thậm chí ngủ gục trong lòng bố mẹ, nhưng bé con này giữ nguyên vẻ trang nghiêm như thể dù có là đêm muộn thì cũng chẳng ảnh hưởng đến “phong độ” ngời ngời của mình.

Lúc ấy trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Nhất định phải chụp ảnh với chú phi công tí hon này. Thật may, mới vừa bắt chuyện, bé con dễ thương đã đứng nghiêm trang để chụp hình cùng “người hâm mộ”. Tôi đội chiếc mũ của mình lên đầu bé con, dù rất hạnh phúc vì được đội mũ phi công nhưng bộ dạng nghiêm túc ấy khiến tôi tin rằng trong một tương lai không xa cậu bé sẽ vững vàng bay trên bầu trời với đam mê cháy bỏng của mình. Và bất ngờ làm sao, khi tạm biệt “cậu phi công nhỏ” tôi ngỡ ngàng khi thấy thẻ lên tàu bay của bé mang số hiệu QH493 của Bamboo Airways. Vậy là tôi đã có vinh hạnh được bay cùng cậu nhỏ trên chính chuyến bay của mình.

Duyên kỳ ngộ đúng là đặc biệt, 21:55 (giờ Việt Nam) ngày 19/11, chỉ hai ngày sau đó, tôi gặp lại chú phi công bé nhỏ tại quầy check in của chuyến bay số hiệu QH492 từ Cam Ranh – Incheon. Vẫn bộ đồng phục phi công “chuẩn chỉnh” nhưng khi thấy tôi cười thay lời chào, cậu bé lại ngại ngùng ôm lấy chân bố mẹ và nhìn tôi cười bẽn lẽn.

Tôi đã viết thư cho bố cậu bé để rồi nhận được hồi âm vô cùng bất ngờ của anh: “Tôi luôn muốn truyền lại ngọn lửa đam mê với bầu trời cho con trai. Các bạn và Bamboo Airways chính là nguồn cảm hứng lớn nhất để chàng trai của tôi hiện thực hóa giấc mơ bay cháy bỏng.” Thì ra anh là phi công lái trực thăng chiến đấu của Không quân Hàn Quốc. Tình yêu của người bố đã truyền sang cậu con trai bé nhỏ và khơi lên nguồn cảm hứng vô tận với bầu trời. Có lẽ vì vậy thay vì mặc những bộ quần áo mang hình người nhện, siêu nhân, cậu bé ấy đã mặc một bộ đồng phục phi công “chuẩn không cần chỉnh”.

Gia nhập đội hình phi công của Bamboo Airways từ những tháng đầu năm 2019, cho đến giờ phút này đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất trong 10 năm làm việc trong ngành hàng không của tôi. Và những buổi gặp mặt ngọt ngào như với chú phi công bé nhỏ càng khiến tôi thêm tự hào về quyết định của mình. Hy vọng sẽ được gặp lại cậu bé ấy, không chỉ với tư cách một hành khách mà có thể trên cương vị đồng nghiệp trong tương lai.

Cơ phó: Jireh Estrella

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *