Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Chốt mở nhà vệ sinh trên máy bay từ bên ngoài

Chốt mở nhà vệ sinh trên máy bay từ bên ngoài

Blog thumbnail

Không ít hành khách nghĩ rằng chỉ cần vào nhà vệ sinh trên máy bay và chốt chặt cửa bên trong, không gian này sẽ trở thành nơi “bất khả xâm phạm”.

Bởi vậy, nhiều người từng lợi dụng nó để quan hệ tình dục, hay thậm chí lén hút thuốc dù biết không được phép. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Bất cứ ai trên chuyến bay cũng đều có thể tự mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài, cho dù nó đang bị khóa chặt từ phía trong. Bí mật được giấu ngay dưới bảng hiệu “Không hút thuốc” tại cửa các nhà vệ sinh.

Chốt khóa nằm ở ngay trên bảng hiệu

Chỉ cần gạt nhẹ phần bảng hiệu, bạn sẽ thấy cơ chế khóa giấu kín phía sau. Nâng nắp lên và trượt thanh khóa cửa, bạn sẽ dễ dàng mở được từ bên ngoài.

Sở dĩ nó được thiết kế như thế nhằm đề phòng các trường hợp bất trắc xảy ra. Nếu có ai đó bị kẹt trong nhà vệ sinh, các tiếp viên hoặc người ở ngoài có thể mở ngay từ phía ngoài và cứu hộ dễ dàng hơn mà không cần phá khóa.

Dù thao tác mở cửa rất đơn giản, nhưng các hãng hàng không vẫn khuyên hành khách không nên “nghịch ngợm” bên trong để tránh rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Huy Hoàng
Theo Express

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *