Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Chuyện ghi mùa COVID: “Cố gắng nhé, chúng ta chấp hành!”

Chuyện ghi mùa COVID: “Cố gắng nhé, chúng ta chấp hành!”

Blog thumbnail

Từ ngày 17/3/2020, sau khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại các cảng hàng không, Bamboo Airways đã ngay lập tức triển khai thực hiện việc này tại các quầy check-in của hãng.

Tại mỗi quầy check-in, cùng với việc in bản hướng dẫn với mã QR code của chương trình khai báo y tế để những hành khách có thể tự quét mã và thực hiện khai báo điện tử trên thiết bị cầm tay của mình chúng tôi cũng in sẵn các bản khai báo y tế ra giấy để khách điền.

Mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ càng, để hành khách của chúng tôi có thể khai báo y tế thuận lợi nhất, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Cho đến giờ, 100% hành khách của Bamboo Airways đều thực hiện khai báo với những hướng dẫn, giải thích tỉ mỉ và hỗ trợ nhiệt tình từ các đại diện hãng, ngay trong quá trình xếp hàng chờ check in.

Nỗi lo lắng về việc khách có thể thiếu kiên nhẫn đã không xảy ra. Ngay cả khi đang xếp hàng chờ đến lượt mình làm thủ tục, mọi hành khách đều hoàn thành đầy đủ các bước khai báo y tế. Thậm chí có vị khách khi nhận được lời giải thích cặn kẽ của nhân viên còn cười xoà: “Các cháu vất vả mà, chú hiểu. Cố gắng nhé, chúng ta cùng chấp hành quy định của Nhà nước để đuổi dịch nhanh nhất”.

Có nữ hành khách cao tuổi thực hiện khai báo y tế trên những tờ giấy in sẵn chốc chốc lại ngẩng đầu hỏi: “Chỗ này có phải điền không cháu?”, bạn nhân viên đang làm thủ tục cho hành khách đi lại vội quay sang hỗ trợ và hướng dẫn cô điền các thông tin.

Dù ai cũng đeo khẩu trang, nhưng ánh mắt vẫn có thể trao nhau nụ cười, như những lời động viên.

Có lẽ mùa này ở sân bay, vắng vẻ là chuyện có thật, hành khách cũng lặng lẽ một cách tưởng như kỳ lạ, nhưng dù vậy ở mỗi khu vực check-in của Bamboo Airways khi thực hiện đến khâu khai báo y tế vẫn có một sự sôi động nho nhỏ. Niềm vui của những nhân viên đại diện hãng và các nhân sự quầy check-in lúc này còn có cả những tiếng nói “chốt hạ” của hành khách: “Cháu ơi cô khai báo y tế xong rồi”, “Anh/chị ơi em điền xong rồi”, “Anh thực hiện xong rồi nhé”…

Vũ Thị Vân Anh – Trưởng đại diện Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *