Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Cởi giày khi đi máy bay bạn sẽ gặp rắc rối gì?

Cởi giày khi đi máy bay bạn sẽ gặp rắc rối gì?

Blog thumbnail

Có nhiều nguy hiểm tiềm tàng hơn bạn tưởng với thói quen tháo, cởi giày khi đi máy bay.

Khó chịu, ghê sợ là những từ ngữ đầu tiên một người sẽ nghĩ đến khi họ thấy ai đó tháo, cởi giày khi đi máy bay. Hành động bất lịch sự gia tăng nếu người cởi giày gác chân lên tay vịn của hành khách phía trước, bên cạnh.

Tôn trọng sự thoái mái của mọi hành khách, không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chuyến đi của mọi người trên máy bay là kỹ năng cần rèn luyện.

Mặc dù các hãng hàng không chưa có chính sách cấm cởi giày trong chuyến bay nhưng đây là hành động thiếu lịch sự, phản cảm.

Không chỉ ảnh hưởng đến mọi người mà thói quen cởi tháo giày trên máy bay sẽ gây ra nhưng rắc tối khó lường, theo tờ Brightside.

Suốt cả chuyến bay dài hàng tiếng đồng hồ, bạn không thể chắc chắn điều bất lợi hay thuận lợi gì có thể xảy ra. Cơ thể chúng ta thay đổi dưới áp lực trong chuyến bay, có thể bạn sẽ gặp chấn thương nào đó khi ăn uống, đi nhà vệ sinh,… Vì vậy, nếu bạn cởi giày khi máy bay cất cánh, và bạn gặp chấn thương khi bay, việc đi lại giày khi hạ cánh sẽ thực sự là một rắc rối.

Sau mỗi chuyến bay, tiếp viên sẽ dọn dẹp làm sạch khoang máy tuy nhiên vẫn không thể nói sàn máy bay sạch 100%. Trông mọi thứ đều sáng bóng, sạch sẽ nhưng thực tế bạn biết đấy vi khuẩn bám trên bề mặt khá lâu. Trong suốt chuyến bay, những mảnh vụn nhỏ rơi vãi, chẳng may có người bị thương, máu sẽ còn lại trên sàn… nên tốt hơn hết bạn nên đi giày dép cẩn thận khi đi máy bay.

Đó sẽ là vấn đề lớn trong trường hợp khẩn cấp. Không giày dép sẽ cản trở bạn trong khi cần di tản nhanh chóng. Hơn nữa, giày dép để trên sàn sẽ rơi khắp nơi không cố định nếu máy bay gặp sự cố. Do vậy, điều này có thể sẽ khiến người khác vấp phải, gây ảnh hưởng đến những hành khách trên máy bay.

Do đó lần tới khi bay, bạn nhất định không được cởi giày dép, tránh gây ra rắc rối cho bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: Infonet

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *