Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Công ty bay dịch vụ hàng không – VASCO

Công ty bay dịch vụ hàng không – VASCO

Blog thumbnail

Công ty bay dịch vụ hàng không, có tên gọi tắt là VASCO, Tiếng Anh: Vietnam Air Services Company, là một hãng hàng không tại Việt Nam. Hãng chủ yếu phục vụ các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương ở miền Nam Việt Nam và đến các hải đảo.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trước kia VASCO là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines, bay những chuyến từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, bao thầu đo địa vật lý, chụp ảnh địa hình và môi trường, di tản bệnh nhân, chở hàng và thư từ.

Từ năm 2006, VASCO là một trong những đơn vị được cổ phần hóa, trở thành công ty TNHH và là hãng hàng không độc lập, Vietnam Airlines nắm giữ phần lớn cổ phần.

Đội bay VASCO

VASCO đang tìm kiếm thuê thêm các loại máy bay từ 30 đến 50 chỗ cho phù hợp với thị trường khai thác là đồng bằng sông Cửu Long và các hải đảo phía nam của Việt Nam.

VASCO đang cố gắng trở thành 1 hãng hàng không độc lập không theo lộ trình của Vietnam Airlines. Lợi thế của VASCO là các đường bay hầu hết nối những trung tâm du lịch, do vậy Vasco đã chủ động liên kết với các địa phương và các công ty du lịch lữ hành để tạo thêm dịch vụ miễn phí cho hành khách như xe đưa đón từ sân bay về trung tâm, có giá ưu đãi cho các đoàn khách đặt chỗ dài ngày… vì vậy lượng khách ổn định hơn.[1]

Vietnam Airlines, công ty mẹ của VASCO, đã có đề án tái tổ chức VASCO trở thành hãng hàng không cổ phần, mang tên Viet Air[2], khai thác với dòng máy bay lớn hơn Airbus A320, ATR,… và hướng đến các đường bay lớn hơn. Tuy đề án đã được Thủ tướng thông qua, nhưng thương hiệu VietAir đang có tranh chấp với hãng hàng không VietJet Air, nên vẫn chưa thể hiện được.

Sau đó, Vietnam Airlines đã quyết định thành lập Công ty cổ phần hàng không SkyViet trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO). Theo đó, doanh nghiệp này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký giữa tháng 3 và dự kiến hoạt động từ 1/4/2016, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và hàng không chung.

Dịch vụ VASCO

Bay vận tải

  • VASCO đang thực hiện vận tải khách, thường lệ trên các đường bay từ TP. HCM đi các địa phương phía nam như: Cà Mau, Côn Đảo, Tuy Hòa, Chu Lai, Cần Thơ … bằng máy bay ATR72 (68 chỗ ngồi) do Pháp sản xuất.

Vận tải hàng hóa

  • Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách, VASCO còn sẵn sàng cung cấp các chuyến bay chuyên vận tải hàng hóa trong và ngoài nước bằng các loại máy bay phù hợp theo yêu cầu của khách hàng

Bay dịch vụ

  • VASCO cung cấp hoạt động bay dịch vụ trong và ngoài nước theo yêu cầu của khách hàng bằng loại máy bay nhỏ và trực thăng.
  • Cho thuê chuyến bay cấp cứu, phục vụ khách thương gia trong nước và quốc tế. Thời gian cất cánh, địa điểm bay đến phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ đáp ứng 24/24. Thủ tục đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Các khách hàng thường xuyên: SOS International, Phòng khám gia đình…
  • Bay chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất tìm kiếm cứu nạn, hiệu chuẩn các thiết bị dẫn đường hàng không bay phục vụ nông – lâm – ngư nghiệp, phục vụ dầu khí, lắp đặt – sửa chữa – bảo dưỡng đường điện cao thế, công trình cao tầng, bay khảo sát kiểm tra môi trường và các hoạt động bay dịch vụ khác theo yêu cầu của thị trường. Các khách hàng thường xuyên: Xí nghiệp chụp ảnh hàng không, công ty đo đạc ảnh địa hình, liên đoàn vật lý địa chất, trung tâm viễn thám…

Dịch vụ khác

  • Khai thác, bảo dưỡng tàu bay nhỏ: Với hơn 20 năm kinh nghiệm của mình, VASCO có đầy đủ năng lực và sẵn lòng cung cấp dịch vụ tư vấn mua máy bay, bảo dưỡng và khai thác máy bay nhỏ cho các tổ chức và cá nhân tại Việt nam. VASCO tự hào là doanh nghiệp thực hiện dịch vụ khai thác và bảo dưỡng máy bay tư nhân đầu tiên – Máy bay King Air 350 của ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch tập đoàn HAGL.
  • Dịch vụ bảo trợ khai thác máy bay: VASCO sẵn sàng cung cấp dịch vụ khai thác tàu bay các tổ chức và cá nhân có chuyến bay đến Việt nam như: xin phép bay, thủ tục trước và sau chuyến bay, dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất, hàng hóa, an ninh, sân đậu… đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm các hãng hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *