Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt – Vietstar Airlines

Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt – Vietstar Airlines

Blog thumbnail

Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt – Vietstar Airlines chính thức trở thành hãng hàng không nội địa thứ 6 của Việt Nam sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC).

Cục Hàng không VN vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines). Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Vietstar Airlines có 2 loại máy bay được cấp phép là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300. Trong đó, Embraer Legacy 600 là máy bay phản lực thương gia, với tầm bay thẳng lên đến 8 giờ trong bán kính khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Còn Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, với 8 ghế du lịch.

Ngoài ra, Vietstar Airlines đã và đang thúc đẩy hợp đồng mua thêm chủng loại tàu bay thế hệ mới Legacy 650 vào khai thác trong thời gian tới.

Với 2 loại máy bay đã được cấp phép kể trên, Vietstar Airlines sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp thương gia cao nhất.

Vietstar Airlines cũng được phép khai thác vận tải hàng không thương mại theo các điều kiện nêu trong năng định khai thác đính kèm, phù hợp với các quy định của bộ quy chế an toàn hàng không và tài liệu hướng dẫn khai thác bay.

Cùng với kinh doanh hàng không dân dụng, hãng còn phục vụ cho bay thăm dò, khảo sát… và cung cấp các dịch vụ khác như bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, phục vụ mặt đất, phục vụ hàng hóa, dịch vụ bay y tế (Medivac) nội địa, dịch vụ máy bay chở khách, chở hàng thuê chuyến, môi giới thuê máy bay…

Như vậy, Vietstar Airlines đã chính thức trở thành cái tên thứ 6 tham gia thị trường hàng không nội địa, cùng với 5 hãng khác là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways. Trước đó, thị trường hàng không nội địa Việt nam cũng có một số hãng khác từng hoạt động là Indochina Airlines, Air Mekong.

Vietstar Airlines được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với mục tiêu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ air taxi bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu di chuyển nhanh chóng. Ngoài ra, Vietstar Airlines còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến khai thác chung của ngành hàng không cụ thể: Cấp cứu trên không (Air Ambulance), bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, phục vụ mặt đất (cả nhà ga hành khách và sân đỗ), đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hàng không (Phi công, nhân viên kỹ thuật),…

Tháng 09/2019, Vietstar Airlines chính thức ra mắt thương hiệu “Fly VIP by Vietstar Airlines”, “trình làng” dịch vụ bay thương gia đầu tiên và duy nhất tại VN hiện nay. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến và đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, Vietstar Airlines đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ có chất lượng tốt nhất và những trải nghiệm tuyệt vời về sự riêng tư, nhanh chóng, tiện nghi bậc nhất.

Đội tàu bay của Vietstar Airlines

Hiện tại Vietstar Airlines đang sở hữu máy bay Embraer Legacy 600, Embraer Legacy 650 và Beechcraft King Air B300. Trong đó, Embrear Legacy 600 và Embrear Legacy 650 là máy bay phản lực thương gia, với tầm bay thẳng lên đến 8 giờ trong bán kính khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Còn Beechcraft King Air B300 là máy bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, với 8 ghế du lịch.

Embraer Legacy 600 và Legacy 650

Với 2 loại máy bay được cấp phép trên, Vietstar Airlines sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước thể hiện tính sang trọng và đẳng cấp thương gia cao nhất.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *