Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Cửa thoát hiểm máy bay và những điều có thể bạn chưa biết ?

Cửa thoát hiểm máy bay và những điều có thể bạn chưa biết ?

Blog thumbnail

Trong tất cả những chuyến bay bạn từng đi, chắc hẳn đã có lần bạn ngồi cạnh cửa thoát hiểm. Vậy bạn đã hiểu hết về cửa thoát hiểm chưa? Cùng Vietnam Airlines tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Cửa thoát hiểm máy bay được thiết kế khóa lại dựa trên sự chênh lệch về áp suất trong và ngoài. Nó được kích hoạt ngay khi động cơ máy bay bật và không khí trong cabin điều áp. Khi bay, áp suất không khí trong và ngoài máy bay chênh lệch rất lớn. Do đó, việc mở được cửa thoát hiểm khi máy bay đang trên cao gần như là điều không thể.

Tuy nhiên, nếu cửa thoát hiểm mở khi máy bay ở trên cao thì oxy trong khoang hành khách sẽ bị thoát ra bên ngoài, khiến bạn cảm thấy khó thở. Khi đó, hãy nhớ đeo mặt nạ dưỡng khí và phi công sẽ nhanh chóng hạ máy bay xuống 3 km – độ cao an toàn để bạn có thể thở bình thường.

Trong trường hợp cửa thoát hiểm bị hỏng, chi phí sửa chữa có thể lên đến 10.000 USD. Và hành động mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ phải chịu mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Vì tất cả những lý do trên, ghế ngồi gần cửa thoát hiểm không được xếp cho hành khách cao tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em,… Trong chuyến bay tới, nếu ngồi gần cửa thoát hiểm trên máy bay, bạn hãy nhớ làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không nhé!

Vietnam Airlines

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *