Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Cùng Bamboo Airways phòng chống dịch Covid-19 để an toàn trên những chuyến bay

Cùng Bamboo Airways phòng chống dịch Covid-19 để an toàn trên những chuyến bay

Blog thumbnail

Trong hành trình chung tay chống dịch COVID-19, Hãng hàng không Bamboo Airways (đơn vị thuộc Tập đoàn FLC) cũng đã đưa ra những phương án phòng chống dịch hiệu quả cần sự đồng hành của cộng đồng.

NHỮNG CHUYẾN BAY AN TOÀN VỚI KHẨU TRANG

Đi bay mùa này tất cả các hành khách cũng như phi hành đoàn đều trang bị cho mình một “tấm khiên” nhỏ nhưng có võ mang tên: khẩu trang.

Nếu như trước đây lên máy bay, người mệt mỏi chìm vào giấc ngủ, người rôm rả những câu chuyện gia đình, ngay cả trẻ con cũng tíu tít nô đùa, thì nay mỗi hành khách đều ý thức việc hạn chế nói cười, hỏi han. Không gian trở nên tĩnh lặng khi hầu hết hành khách đều hoặc tranh thủ chợp mắt, hoặc chú tâm vào cuốn tạp chí LOOK hấp dẫn.

Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng công việc vẫn phải tiếp tục và cuộc sống vẫn trôi qua theo từng tiếng tích tắc của kim đồng hồ. Chúng ta không dừng lại mà vẫn tiến lên và chủ động bảo vệ mình cũng như những người xung quanh bằng việc nâng cao ý thức bảo hộ và phòng ngừa cho chính chúng ta ở mọi nơi, mọi lúc.

Chúng ta đẩy lùi dịch không phải vì chúng ta đứng yên phòng vệ mà vì chúng ta mạnh mẽ chủ động phòng chống và vẫn tiến lên để đảm bảo cuộc sống của mình.

BAMBOO AIRWAYS THỰC HIỆN PHUN KHỬ TRÙNG CHO HÀNH KHÁCH TRƯỚC KHI LÊN MÁY BAY

Từ ngày 18/3/2020, Bamboo Airways đã thực hiện phun khử trùng cho các hành khách tại cửa khởi hành tại sân bay Nội Bài. Theo đó, các hành khách sau khi qua cửa soát vé sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn vi rút trước khi lên tàu bay.

Đây là giải pháp góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay được khử trùng sạch sẽ của Bamboo Airways.

Dung dịch khử trùng được Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế Nhật Bản chứng nhận an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của con người.

Đây là một trong những hành động thiết thực của Bamboo Airways trong hành trình đồng hành cùng hành khách đẩy lùi dịch COVID-19.

BAMBOO AIRWAYS ĐÃ LÀM THẾ NÀY ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÁC CHUYẾN BAY

Những ngày này đi bay, bạn lo lắng việc vệ sinh đảm bảo an toàn trên máy bay được thực hiện như thế nào? Cùng khám phá hành trình “kháng khuẩn” cho các máy bay và phi hành đoàn của Bamboo Airways nhé.

Ngay khi máy bay hạ cánh sau một hành trình bay dài, lúc hành khách cuối cùng rời khỏi máy bay cũng là lúc đội vệ sinh, kỹ thuật tiếp cận tàu bay, toả ra mọi hướng để làm nhiệm vụ của mình. Việc đảm bảo cho mọi khu vực, vị trí trên máy bay được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ để tiếp tục đón khách là tiêu chí quan trọng hàng đầu của Bamboo Airways. Những ngày dịch Covid-19, Bamboo Airways đã áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ từ vệ sinh, khử trùng, tuyên truyền và giám sát thực hiện trên máy bay.

Sau mỗi chuyến bay, Bamboo Airways đều vệ sinh tất cả các vật dụng tỉ mỉ và kĩ lưỡng bằng khăn ẩm cùng dung dịch khử trùng chuyên dụng, hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh. Từ khu vực bàn bếp, lò nướng, vị trí để xe đẩy, thùng đựng rác, phòng vệ sinh, tủ móc quần áo, thảm, các khoang khách, phòng nghỉ của tổ lái và tiếp viên, tới từng ghế ngồi, bàn ăn, bên ngoài và bên trong các hộc hành lý, cửa sổ, vị trí để tạp chí, … tất cả đều được vệ sinh và diệt khuẩn sạch sẽ.

Các nhân viên phục vụ sân đỗ hay phục vụ trên tàu bay đều được đo thân nhiệt thường xuyên, được trang bị khẩu trang y tế (loại dùng cho phẫu thuật) và găng tay y tế, được sử dụng cồn khô sát trùng sau mỗi chuyến bay.

Cùng đó tất cả các xe đẩy dùng trên tàu bay đều được phun hóa chất khử trùng trước khi phân loại và rửa. Và bạn hãy yên tâm nhé khi hệ thống màng lọc HEPA trên tàu bay giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, giảm xuống tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang máy bay.

Việc của bạn là đeo khẩu trang, tuân thủ hướng dẫn của các chiêu đãi viên trong phòng dịch covid và yên tâm bay, còn vệ sinh, khử trùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hành khách khi đi máy bay đã có Bamboo Airways lo.


Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *