Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Đồng phục Tiếp viên hàng không và phi công Vietnam Airlines có gì đặc biệt ?

Đồng phục Tiếp viên hàng không và phi công Vietnam Airlines có gì đặc biệt ?

Blog thumbnail

Với mục tiêu là hãng hàng không 4 sao và là hãng hàng không được ưa chuộng ở châu Á về chất lượng dịch vụ trên không và mặt đất vào năm 2020, Vietnam Airlines đã đầu tư đội máy bay thế hệ mới, nâng cấp chất lượng dịch vụ và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Một trong những hạng mục của hệ thống nhận diện thương hiệu mới chính là bộ đồng phục mà các bạn tiếp viên hàng không sẽ mặc trong thời gian sắp tới. Là tinh thần và hình ảnh trên mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines, các tiếp viên hàng không luôn được quan tâm đầu tiên phải không nào các bạn?

Trang phục được thiết kế không dễ bắt lửa, ngoài ra còn chống nóng, chống tĩnh điện, chống lạnh

Bộ đồng phục mới được thiết kế theo hướng cách điệu một cách hiện đại, mang tính năng động nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của Việt Nam.

  • Màu sắc xanh và vàng được lựa chọn nhằm đảm bảo thống nhất tổng thể màu sắc trong khoang máy bay,
  • Trang phục của tiếp viên trưởng đại diện tông màu vàng, tương đồng với sự sang trọng của màu sắc khoang C; trang phục của các tiếp viên khác đại diện tông màu xanh, tương đồng với màu sắc của khoang Y/Y+. Trang phục của phi công vẫn tuân thủ theo tiêu chuẩn chung của phi công dân dụng quốc tế nhưng có một số điều chỉnh về kiểu dáng và họa tiết nhằm thể hiện đặc trưng của hãng.
  • Đồng thời, đồng phục mới cũng đặt yêu cầu rất cao về tính tiện dụng và phù hợp với đặc thù nghề nghiệp như đảm bảo các yêu cầu về an toàn trên máy bay (không dễ bắt lửa; chống nóng, chống tĩnh điện, chống lạnh; dễ dàng di chuyển) và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài.

Trong quá trình thiết kế trang phục, Vietnam Airlines đã phối hợp với công ty tư vấn thiết kế của Mỹ là KUBO Design. Chủ trì thiết kế là NTK Minh Hạnh. Cô đã phối hợp với đơn vị sản xuất để tinh chỉnh thiết kế và xử lý kỹ thuật đối với chất liệu vải, quá trình may để thuận tiện hơn cho người sử dụng trong khi phục vụ hành khách tại môi trường làm việc đặc thù trên máy bay (nhiệt độ lạnh, không gian hẹp, làm việc nhiều giờ, di chuyển liên tục và sân bay. Một số điều chỉnh như hạ thấp một chút cổ và tà áo dài, đổi màu măng-tô tiếp viên nữ, suông thẳng tay áo dài, thay đổi kiểu dáng áo khoác ngắn… để thuận tiện hơn cho nhân viên trong quá trình làm việc mà vẫn giữ được sự thướt tha, sang trọng vốn có.

Thực hiện các sản phẩm dành cho phi công, tiếp viên nam là May Đức Giang, May 10. Riêng áo dài và tất cả những trang phục dành cho tiếp viên nữ do công ty May Tiền Tiến thực hiện.

Và dễ dàng di chuyển để đảm bảo an toàn bay và tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Bộ trang phục mới kế thừa ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của bộ đồng phục hiện tại, kiểu dáng cách điệu, mang tính công nghiệp mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam. Trang phục áo dài màu vàng dành cho tiếp viên trưởng, tương ứng với màu sắc và sự sang trọng trong nội thất khoang C, đồng phục màu xanh ngọc dành cho các nữ tiếp viên khoang hạng phổ thông.

VIETNAM AIRLINES GIỚI THIỆU MẪU TẠP DỀ MỚI CỦA NỮ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

Từ nay, chiếc tạp dề trống đồng đã gắn bó với bao thế hệ tiếp viên Vietnam Airlines được thay thế bằng mẫu tạp dề mới, trẻ trung và đồng bộ hơn với thiết kế đồng phục hiện tại. Mẫu tạp dề mới với hai màu xanh và vàng, mang thiết kế và hoa văn tương tự như bộ đồng phục áo dài sẽ mang đến một nét thanh lịch, phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống, tiếp nối sứ mệnh giới thiệu văn hoá Việt đến với bạn bè thế giới của Vietnam Airlines.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *