Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Emirates thông báo sẽ ngừng khai thác toàn bộ dịch vụ chở khách từ ngày 25/3

Emirates thông báo sẽ ngừng khai thác toàn bộ dịch vụ chở khách từ ngày 25/3

Blog thumbnail

Việc đình chỉ tạm thời các chuyến bay của Emirates diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia áp dụng biện pháp phong toả, đóng cửa biên giới và cấm bay khi Covid-19 đã lây lan ra toàn thế giới.

Theo thông báo ngày 22/3, hãng hàng không Emirates sẽ tạm ngừng khai thác toàn bộ các chuyến bay chở khách từ ngày 25/3 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Việc đình chỉ tạm thời các chuyến bay diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia áp dụng biện pháp phong toả, đóng cửa biên giới và cấm bay khi Covid-19 đã lây lan ra toàn thế giới. Tuy nhiên, Emirates vẫn khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Hãng cho biết sẽ không cắt giảm nhân sự, nhưng sẽ tạm thời hạ mức lương cơ bản đối với phần lớn nhân viên trong 3 tháng từ 25-30%.

Đến nay Emirates là nhà khai thác dòng máy bay A380 lớn nhất thế giới và thuộc top 5 hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng hành khách.

Chủ tịch và CEO của Emirates Group – Sheikh Ahmed bin Saeed al-Maktoum, mới đây cho biết: “Là một hãng hàng không với mạng lưới bay trên toàn cầu, chúng tôi hiện đang trong tình thế không thể khai thác các dịch vụ chở khách cho đến khi các nước mở cửa biên giới và tâm lý du lịch tăng trở lại.”

Ông phát biểu thêm: “Vào thứ Tư ngày 25/3, dù vẫn khai thác các chuyến vận chuyển hàng hoá, Emirates sẽ tạm thời đình chỉ mọi chuyến bay chở khách. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và khai thác dịch vụ này trở lại ngay khi có thể.”

Hiện tại, ngoài giảm mức lương, các biện pháp cắt giảm chi phí đang được thực hiện, bao gồm hoãn hoặc huỷ bỏ khoản chi tiêu không cố định, tạm ngừng hoạt động tuyển dụng và việc tư vấn không cần thiết, khuyến khích nhân viên nghỉ phép có lương hoặc không lương, cắt giảm 100% lương cơ bản đối với Emirates và các chủ tịch điều hành nhà cung cấp dịch vụ sân bay Dnata.

Về quyết định hạ mức lương cơ bản, ông Sheikh Ahmed cho biết: “Thay vì yêu cầu nhân viên nghỉ việc, chúng tôi lựa chọn cách này, vì muốn đảm bảo cho đội ngũ nhân viên của mình và giữ chân nhiều người tài và có kỹ năng nhất có thể. Chúng tôi muốn tránh trường hợp sa thải nhân viên. Khi nhu cầu hồi phục trở lại, chúng tôi muốn nhanh chóng tăng tốc và tiếp tục khai thác các dịch vụ cho khách hàng.”

Quyết định này của Emirates – một trong những hàng hàng không lớn nhất thế giới, là một cú đánh mạnh đối với nhu cầu sử dụng nhiên liệu cho máy bay phản lực ở khu vực này. Trên toàn cầu, các hãng hàng không lớn đang cắt giảm nhiều dịch vụ khi nhu cầu sụt giảm mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan.

Hồi tuần trước, American Airlines cũng cắt giảm 75% hoạt động, trong khi United Airlines có kế hoạch cắt giảm 90% dịch vụ quốc tế dự kiến vào tháng 4. British Airways cũng giảm 75% các chuyến bay trong tháng 4 và tháng 5. Turkish Airlines – hãng hàng không lớn nhất thế giới về điểm đến của hành khách, cho biết 85% máy bay chở khách của họ sẽ không được sử dụng.

Tham khảo CNBC

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *