Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

“Giáo viên dạy bay là nghề đặc biệt”

“Giáo viên dạy bay là nghề đặc biệt”

Blog thumbnail

Sau nhiều năm giảng dạy tại Singapore, Albert Tiong đầu quân về Trường phi công Bay Việt, trở thành trưởng bộ môn Lý thuyết ATP, “chuyên trị” môn Navigation “khó nhằn” với sinh viên ngành hàng không.

Với Albert, giáo viên dạy phi công là nghề rất khác, không giống bất kỳ thầy cô giáo nào bởi họ đang đào tạo những người sau này sẽ nắm trong tay hàng trăm sinh mệnh trên mỗi chuyến bay. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị, giảng dạy, thông tin đến sinh viên đều phải chỉn chu, chuẩn xác, không có bất kỳ sai sót nào, tương tự phi công đang lái máy bay.

Albert chia sẻ, anh trau dồi mỗi ngày bởi mọi thứ trên thế giới này luôn chuyển động, bạn phải cập nhật nếu không sẽ tụt hậu. Tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ bởi có rất nhiều người giỏi, kiến thức sâu và rộng nhưng không biết cách truyền tải đến sinh viên. Đó mới là thứ quyết định bạn có phải là một giảng viên tốt hay không.

Anh vẫn nhớ như in khóa đầu tiên anh dạy tại Bay Việt là ATP17, đến nay đã đứng lớp 11 khóa, không nhiều nhưng cũng không ít. Anh có thể nhớ mọi học viên của mình và những người gây ấn tượng mạnh với anh không phải là học viên giỏi hay xuất sắc, mà là những người từng có kết quả tệ, thậm chí rớt môn nhưng họ vẫn không bỏ cuộc. Có học viên rớt nhiều đến nỗi anh không thể quên họ. Nhưng với anh, tất cả vẫn ổn nếu sinh viên giữ nhiệt huyết, kiên trì học tập. Dĩ nhiên, không cần phải tuyên dương những trường hợp như vậy, nhưng với anh, những người như họ thật đáng trân trọng.

Sau hơn 2,5 năm giảng dạy tại Bay Việt, không ít học viên của Albert Tiong đã trở thành phi công nhưng họ vẫn không quên “người lái đò” đã đưa họ sang sông. Thỉnh thoảng, anh vẫn được các cựu sinh viên quay lại trường thăm hỏi. Với anh, đây là điều ý nghĩa nhất khi được đứng trên bục giảng. ✈️

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *