Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Hàng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines

Hàng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines

Blog thumbnail

Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines (Jetstar Pacific Airlines Joint Stock Aviation Company), hoạt động với tên gọi Jetstar Pacific, là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời là thành viên của Jetstar Group – thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu Thế Giới;

Bằng slogan “Giá rẻ hàng ngày, hài lòng khi bay” Jetstar Pacific luôn nỗ lực từng ngày để mang đến sự hài lòng cao nhất cùng giá vé thấp nhất cho khách hàng của mình

Jetstar Pacific hiện đang khai thác 22 đường bay nội địa và 9 đường bay quốc tế, kết nối với mạng bay của Jetstar Group đến 82 điểm đến 18 quốc gia trên thế giới.

Hãng có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia (Úc) – Qantas Group (Qantas Airways).

Đội tàu bay của Jetstar Pacific

Tính đến thời điểm hiện nay, Jetstar Pacific đang khai thác đội bay 18 chiếc, gồm 15 Aibus A320 và 3 Airbus A321. Trong đó có 11 chiếc A320s độ tuổi bình quân mới sản xuất chỉ 2 năm.

Airbus A320 Jetstar Pacific

Ngày 26/04/2019, chiếc máy bay Airbus A321 đầu tiên của Vietnam Airlines đã gia nhập đội bay của Jetstar Pacific. Đến cuối năm 2019, tổng số máy bay nhận thêm từ Vietnam Airlines là 5 Airbus A321 để nâng cao năng lực đội tàu bay của Jetstar Pacific.

Những chuyển mình của Jetstar Pacific trong thời gian qua

Jetstar Pacific được biết đến là Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam từ năm 2008, đây cũng là Hãng hàng không tiên phong trong các hoạt động bảo vệ môi trường; trong đó có chương trình giảm thiểu hiệu ứng phát thải khí nhà kính (CO2) – chung tay cùng cộng đồng gây dựng quỹ nhằm thực hiện các dự án bảo vệ môi trường, trồng rừng tại Việt Nam và thế giới cùng Jetstar Group.

Hãng cũng là đơn vị hưởng ứng thực hiện chương trình chống rác thải nhựa của Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Hiện nay Hãng đang ưu tiên đưa các sản phẩm thân thiện môi trường lên máy bay, quy trình xử lý rác thải trên máy bay cũng được Hãng thực hiện theo tiêu chuẩn.

Theo khảo sát của House Of Brand – Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, hầu hết hành khách đánh giá dịch vụ trên chuyến bay của Jetstar đều tốt hơn so với những gì họ nghĩ về hãng hàng không giá rẻ trước đó. Điều này minh chứng cho chất lượng dịch vụ Jetstar Pacific liên tục cải thiện, được cộng đồng khách hàng ghi nhận.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng không, những kết quả tích cực thời gian qua của Jetstar Pacific cho thấy Hãng đang đi đúng hướng trong quá trình tái cơ cấu, bao gồm việc chuyển đổi đội bay mới – có độ tuổi bình quân dưới 4 năm, sự hỗ trợ tích cực của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines làm nền tảng căn bản để tập thể cán bộ nhân viên của Hãng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ.  

Một trong những mục tiêu của Jetstar Pacific trong nhiều năm qua là cung cấp vé máy bay giá rẻ hợp lý, dịch vụ dưới đất và trên không thân thiện, tiện lợi nhằm hướng đến xây dựng Hãng trở thành hãng hàng không giá rẻ được yêu thích tại Việt Nam và trong khu vực.

Từ một hãng hàng không có điều kiện kinh doanh hạn chế, đội máy bay cũ, sau khi được chuyển về Vietnam Airlines năm 2012 và tái cơ cấu lần 2, Jetstar Pacific đã đưa vào khai thác đội bay hiện đại Airbus A320s với chất lượng liên tục nâng cao. Từ đó tạo nên sự kết hợp vững chắc thương hiệu kép trong Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco), đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, bảo đảm sự ổn định và cạnh tranh bền vững.

Tại Việt Nam, Jetstar Pacific được đánh giá là Hãng hàng không có lịch sử an toàn cao trong hoạt động trên thị trường nội địa và quốc tế. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn kép về an toàn, hiện Jetstar Pacific đang vận hành hệ thống an toàn (SMS-Safety Managerment System) được phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam, SMS tiêu chuẩn của Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế (IATA), Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Hãng hàng không quốc gia Australia – Qantas Airways. Bên cạnh các tiêu chuẩn quốc tế, Hãng cũng triển khai hệ thống chuẩn đoán và phân tích, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn để bảo đảm an toàn tối đa hoạt động khai thác.

Để tiếp cận thêm nhiều hành khách, đặc biệt là khách du lịch quốc tế, Jetstar Pacific đang liên danh chuyến bay, kết nối mạng bay với Vietnam Airlines Group, Jetstar Group, Hãng hàng không quốc tế 5 sao Emirates tới trên 85 điểm đến thuộc 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cùng với đảm bảo an toàn, hàng loạt chương trình cải thiện chất lượng dịch vụ cũng được hãng triển khai, hướng tới mục tiêu tạo dựng những chuyến bay giá rẻ hợp lý và hài lòng cho hành khách.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *