Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Hãng hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines

Hãng hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines

Blog thumbnail

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines được định hướng là hãng hàng không thế hệ mới gắn với du lịch, chủ yếu khai thác các đường bay phục vụ du khách theo hình thức thuê bao nguyên chuyến bay (charter flight), góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không Việt Nam.

Hãng sẽ khai thác các chuyến bay trên máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương. Hãng có 3 máy bay trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lên 8 tàu bay vào năm thứ năm khai thác.

Vietravel Airlines chọn địa điểm khai thác chính là cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), được hoạt động trong 50 năm và có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, trong đó 100% là vốn chủ sở hữu.

Theo quyết định phê duyệt, hãng sẽ khai thác, kinh doanh từ tháng thứ 10 nhận chủ trương đầu tư. Điều này đồng nghĩa, đầu năm 2021 có thể hãng sẽ bay chuyến thương mại đầu tiên.

Hãng đặt mục tiêu cung cấp khoảng 55% số ghế để đáp ứng khoảng 35-40% nhu cầu của khách du lịch bằng đường hàng không tại công ty mẹ Vietravel. 45% số ghế còn lại cung ứng cho các công ty du lịch và các khách hàng khác trên các chuyến bay thuê chuyến.

Với mạng bay nội địa, Vietravel Airlines chủ trương chọn các cảng hàng không thứ cấp như Chu Lai cho khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; Vân Đồn và Hải Phòng cho khu vực Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng; Cần Thơ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm tránh ùn tắc.

Theo quyết định ngày 3/4 về phê duyệt chủ trương đầu tư, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thành lập Hãng hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

NỘI DUNG PHÊ DUYỆT HÃNG HÀNG KHÔNG LỮ HÀNH VIỆT NAM – VIETRAVEL AIRLINES

1. Nhà đầu tư: Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

2. Tên dự án: Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.

3. Mục tiêu dự án: Xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

4. Quy mô dự án: Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên 03 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 08 tàu bay. Chủng loại Airbus/ Boeing hoặc tương đương.

5. Vốn đầu tư thực hiện dự án: Tổng vốn đầu tư của Dự án 700 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chiếm 100% vốn đầu tư.

6. Thời hạn hoạt động dự án: 50 năm.

7. Địa điểm thực hiện dự án: Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.

8. Tiến độ thực hiện: Thực hiện đầu tư từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 9, kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư; khai thác và kinh doanh từ tháng thứ 10.

9. Ưu đãi, hỗ trợ đầu tư: Thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành.

10. Thời hạn hiệu lực của quyết định chủ trương đầu tư: Kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành và hết hiệu lực theo quy định pháp luật hiện hành.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *