Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Hành lý ký gửi của bạn “phiêu lưu” ở đâu khi bạn đang trên máy bay

Hành lý ký gửi của bạn “phiêu lưu” ở đâu khi bạn đang trên máy bay

Blog thumbnail

Nếu bạn là một tín đồ của các bộ phim điện ảnh hành động Mỹ, chắc hẳn đã khá nhiều lần bạn thấy các diễn viên bay nhảy trong khoang máy bay. Quang cảnh của khoang hành lý lúc đó luôn là những thùng, những va li lăn lóc ở khắp mọi nơi tạo ra những địa thế đẹp để diễn viên có thể tung ra những pha hành động choáng ngợp, hấp dẫn.

Nhưng trên thực tế, liệu có phải hành lý ký gửi của bạn sẽ nằm trơ trọi, lộn xộn như vậy trong khoang hành lý không? Câu trả lời là KHÔNG.

Sau khi ký gửi tại quầy check-in, tất cả hành lý đều được hệ thống băng chuyền đưa đến khu vực chất xếp hàng hóa. Để đảm bảo cho sự hoạt động của máy bay cũng như sự an toàn cho hành lý của bạn, tại khâu này, hành lý ký gửi sẽ được xếp vào các thùng hành lý chuyên dụng để đảm bảo chúng ít bị xô lệch nhất, trước khi được đưa lên khoang hàng hóa của máy bay. Trong trường hợp chuyến bay không còn đủ chỗ, các kiện hàng chưa được chất xếp sẽ được chuyển sang chuyến bay gần nhất để đảm bảo chuyển đến hành khách kịp thời.

Với quy trình khép kín như trên, hành lý ký gửi của bạn sẽ luôn được an toàn trên từng dặm bay. Và bạn thấy đấy, nếu chẳng may có một pha hành động nào diễn ra trong khoang hành lý như các bộ phim (điều rất khó có thể xảy ra) thì hành lý của bạn vẫn sẽ rất an toàn chứ không đổ vỡ giống trong phim đâu.

“Công việc bốc xếp hành lý bên mình khá là vất vả. Việc nhỏ nhưng để làm tốt được thì rất cần sự tận tâm. Mình vừa phải nhanh, vừa phải cẩn thận vì mọi kiện hàng dù lớn dù nhỏ đều quan trọng với mỗi hành khách.” – Vũ Minh Đức, nhân viên phục vụ hành lý, công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) cho biết.

Vietnam Airlines

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *