Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Jetstar Pacific ngừng bán vé tất cả đường bay để tái cơ cấu?

Jetstar Pacific ngừng bán vé tất cả đường bay để tái cơ cấu?

Blog thumbnail

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin Jetstar ngưng bán vé tất cả các chặng bay nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, đại diện Jetstar bác bỏ thông tin này và cho biết đây là tin giả.

Từ tối qua đến sáng nay (15-4), một đoạn ngắn thông tin “Jetstar ngừng bán vé tất cả chặng bay”, đăng kèm hình ảnh máy bay của hãng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang.

“Từ hôm nay, Jetstar (BL) chính thức ngừng bán vé tất cả chặng bay nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hãng sẽ được tái cơ cấu và tổ chức lại hoạt động bay có thể với tên gọi khác. Tạm biệt Jetstar Pacific Airlines”.

Thông tin này được lan truyền trong thời điểm Jetstar Pacific đang trong quá trình đàm phán, tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc. Theo dự kiến, Vietnam Airlines tiếp nhận việc chuyển giao toàn bộ 30% cổ phần của Qantas tại Jetstar Paciifc và rút lui khỏi thị trường Việt Nam.

Ghi nhận trên website bán vé của Jetstar Pacific sáng 15-4, cho thấy các chặng bay của hãng hầu hết các chuyến bay từ giữa tháng 4 đến hết 5-2020 không hiển thị vé. Sang tháng 6, các chặng bay vẫn được mở bán bình thường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Jetstar Pacific bác bỏ thông tin hãng ngưng bán vé tất cả đường bay. Vị này khẳng định đây là thông tin không chính xác và ảnh hưởng đến hoạt động của hãng. Các chuyến bay hiện đang cắt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh theo chỉ đạo của cơ quan chức năng chứ không phải ngưng bay. Còn việc tái cơ cấu, hãng đang trong quá trình đàm phán, chưa có thông tin chính thức.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện Qantas đang xúc tiến đến phương án bàn giao lại 30% số cổ phần mà hãng đã mua lại của Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) từ năm 2007 cho Vietnam Airlines.

Các điều kiện về thu hồi vốn và thời gian “chốt” việc rút lui của Quantas sẽ xúc tiến nhanh, dự kiến nhanh nhất vào cuối tháng 5-2020. Tên thương hiệu Jetstar Pacific vẫn chưa được thống nhất việc giữ lại hay xóa sổ thương hiệu này.

Đại diện của Jetstar Pacific cho biết việc hãng đưa ra những phương án để phát triển là hoạt động bình thường của mỗi doanh nghiệp, trong ngành hàng không cũng đã có nhiều thương vụ chuyển nhượng để thành lập hãng hàng không lớn hơn.

Hiện hãng vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ.

C.TRUNG
Báo Tuổi Trẻ

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *