Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Kinh nghiệm đi máy bay với trẻ nhỏ

Kinh nghiệm đi máy bay với trẻ nhỏ

Blog thumbnail

Mặc dù bạn không thể nào kiểm soát tất cả những gì sẽ diễn ra sau khi cất cánh hoặc tại sân bay, bạn vẫn nên có sự chuẩn bị từ trước, đặc biệt là về tâm lý. Một số kinh nghiệm bạn có thể an tâm hơn khi đưa gia đình nhỏ mình đi máy bay.

  1. Đóng gói hành lý: Trẻ em thường rất thích có một túi hành lý riêng và chúng sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi được ngồi lên vali, tự đẩy hoặc được kéo tới cửa khởi hành.
  2. Chỗ ngồi: Hãy chọn chỗ ngồi gần cửa sổ khi đặt vé. Điều này tạo cho các bé có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh bên dưới lúc máy bay cất và hạ cánh.
  3. Giải trí: Ngoài việc ngủ, trẻ em thường không chịu ngồi yên quá lâu. Do đó, cha mẹ nên mang theo một số vật dụng để các bé có thể chơi trên máy bay như giấy vẽ, đồ chơi xếp hình, …
  4. Khích lệ trẻ: Cha mẹ nên nhắc trẻ không trèo qua ghế của các hành khách bên cạnh và nhớ thưởng hay khen ngợi khi trẻ làm đúng. Tuy nhiên nên tránh cho trẻ ăn đồ ngọt vì sẽ kích thích hoạt động của trẻ. Bạn cũng cần chuẩn bị lá bạc hà để giúp trẻ tránh bị đau tai lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.
  5. Quần áo
    Cha mẹ nên mang theo vài bộ quần áo dự phòng khi lên máy bay. Trẻ em có thể vô tình làm bẩn quần áo của mình nên luôn cần đồ sẵn để thay.
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *