Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Làm thủ tục chuyến bay Vietjet Air như thế nào?

Làm thủ tục chuyến bay Vietjet Air như thế nào?

Blog thumbnail

Căn cứ theo Điều lệ vận chuyển của Vietjet Air, thông tin làm thủ tục chuyến bay của Vietjet như sau:

Thời gian làm thủ tục chuyến bay

Hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định để đảm bảo hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi tàu bay khởi hành.

Vietjet mở quầy làm thủ tục trước giờ khởi hành dự kiến:

  • (i) 2 giờ với chuyến bay nội địa;
  • (ii) 03 giờ với chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam;
  • (iii) từ 02 đến 03 giờ với chuyến bay quốc tế xuất phát ngoài Việt Nam.

Thời gian đóng quầy (kết thúc chấp nhận Hành khách):

  • Đối với chuyến bay nội địa là 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến;
  • Đối với chuyến bay quốc tế là 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Thời gian mở-đóng quầy làm thủ tục có thể thay đổi tùy thuộc vào sân bay và chuyến bay cụ thể và sẽ được thông báo công khai trên Trang web của Vietjet hoặc thông báo cho Hành khách khi mua Vé. Vietjet có quyền từ chối làm thủ tục chuyến bay cho Hành khách mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào, nếu:

a. Hành khách có mặt tại quầy làm thủ tục muộn hơn 40 phút (đối với chuyến bay nội địa) và 50 phút (đối với chuyến bay quốc tế) so với giờ khởi hành dự kiến.

b. Hành khách không có giấy tờ tùy thân hợp lệ theo quy định của Nhà chức trách hoặc không chứng minh được nhận dạng bản thân cho nhân viên của Vietjet;

c. Hành khách không có đủ giấy tờ hợp lệ, giấy phép hoặc thị thực cần thiết để đến một địa điểm hoặc quốc gia nhất định theo quy định của Nhà chức trách;

d. Hành khách không thanh toán đủ giá cước vận chuyển hoặc bất kỳ loại lệ phí hoặc phí nào phải thanh toán cho Vietjet;

e. Hành khách có hành vi bạo lực đối với nhân viên của Vietjet hoặc gây rối tại quầy làm thủ tục hoặc có bất kỳ hành vi hoặc lời nói nào xúc phạm nhân viên của Vietjet;

f. Chính phủ hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác cấm Hành khách đi trên chuyến bay hoặc không cho phép làm thủ tục hoặc lên tàu bay;

g. Theo nhận định của Vietjet, Hành khách không phù hợp để khởi hành vì say rượu hoặc thể trạng yếu một cách rõ rệt;

h. Theo nhận định của Vietjet, Hành khách không đủ sức khỏe để khởi hành hoặc điều kiện sức khỏe của Hành khách có thể đe dọa hoặc gây nguy hiểm đến sức khỏe của các Hành khách khác.

Tự làm thủ tục:

Tùy điều kiện thực tế, Vietjet có thể cung cấp tiện ích tự làm thủ tục chuyến bay. Các điều kiện cụ thể và hướng dẫn tiện ích này được Vietjet công bố công khai trên Trang web của Vietjet và có thể thay đổi theo từng thời kỳ mà không cần phải thông báo trước. Đối với các chuyến bay quốc tế, Hành khách tự làm thủ tục được yêu cầu phải có mặt tại quầy trong thời gian làm thủ tục của chuyến bay và xuất trình cho Vietjet các giấy tờ tùy thân theo quy định.

Trong trường hợp không có chỗ ngồi cho Hành khách mặc dù Hành khách đã được xác nhận chỗ

Hành khách được quyền lựa chọn:

a. Vietjet vận chuyển Hành khách trên chuyến bay gần nhất còn chỗ theo lịch bay của Vietjet mà không thu thêm phí.

b. Chọn Ngày bay khác, bảo lưu giá trị cước vận chuyển của Hành khách trong hệ thống của Vietjet để Hành khách đi lại sau này với điều kiện Hành khách phải đặt chỗ lại trong vòng 180 Ngày kể từ thời điểm thực hiện quyền lựa chọn này.

c. Hoàn lại Tiền Vé cho Hành khách nếu Hành khách không đồng ý các phương án trên.

Lên tàu bay:

Hành khách phải có mặt tại cửa lên tàu bay ít nhất 30 (ba mươi) phút trước giờ khởi hành dự kiến. Vietjet thực hiện việc đóng cửa lên tàu bay 15 (mười lăm) phút trước giờ khởi hành dự kiến. Vietjet có quyền từ chối vận chuyển nếu Hành khách không có mặt tại cửa khởi hành vào thời điểm đóng cửa lên tàu bay.

Vắng mặt:

Nếu Hành khách không làm thủ tục đúng giờ, hoặc không lên tàu bay trước giờ đóng cửa lên tàu bay, cước vận chuyển Hành khách đã thanh toán sẽ không được hoàn trả cho Hành khách vì bất kỳ lý do gì.

Vietjet không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào do Hành khách:

  • (i) Không có các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, thị thực, giấy chứng nhận sức khỏe và các giấy tờ khác,
  • hoặc (ii) có hộ chiếu, thị thực, giấy chứng nhận sức khỏe và các giấy tờ khác đã hết hạn hoặc không hợp lệ,
  • hoặc (iii) không tuân thủ pháp luật, quy chế, sắc lệnh, các yêu cầu, đ òi hỏi, các quy định và hướng dẫn.

Giấy tờ tuỳ thân:

Trước khi khởi hành, Hành khách phải xuất trình cho Vietjet tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật, quy định, sắc lệnh, yêu cầu hoặc điều kiện của các nước có liên quan, bao gồm hộ chiếu, giấy thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh và các giấy tờ khác. Vietjet chỉ vận chuyển đơn chặng. Hành khách có Chuyến bay nối chuyến của Vietjet hoặc của các hãng hàng không khác được yêu cầu phải có đầy đủ giấy tờ nhập cảnh, làm thủ tục nhập cảnh và nhận lại Hành lý tại Điểm dừng trong hành trình của Hành khách. Trong trường hợp theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, Hành khách phải cho phép Vietjet sao chụp hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tuỳ thân tương đương khác hoặc các cơ quan có thẩm quyền có thể tạm giữ các giấy tờ khác để thực thi các quy định, sắc lệnh của cơ quan nhà nước. Vietjet có quyền từ chối vận chuyển nếu Hành khách không tuân thủ các yêu cầu này hoặc giấy tờ tuỳ thân của Hành khách có dấu hiệu không hợp lệ.

Từ chối nhập cảnh:

Hành khách phải thanh toán cho Vietjet Cước vận chuyển và/hoặc tiền phạt áp dụng bất cứ khi nào Vietjet, theo lệnh của bất kỳ Chính phủ hoặc cơ quan xuất nhập cảnh nào, được yêu cầu đưa Hành khách trở về điểm xuất phát hoặc một địa điểm khác, vì Hành khách không được nhập cảnh một quốc gia, bất kể là điểm quá cảnh hoặc là điểm đến. Trong trường hợp đó, Vietjet sẽ không hoàn trả cước vận chuyển cho Hành khách. Trong một số trường hợp mà Vietjet có cơ sở hợp lý để tin rằng Hành khách có khả năng bị từ chối nhập cảnh hoặc quá cảnh, Vietjet sẽ yêu cầu Hành khách phải nộp một khoản đặt cọc tại sân bay xuất phát. Tiền đặt cọc sẽ được dùng để thanh toán các chi phí thực tế phát sinh do Hành khách bị từ chối nhập cảnh hoặc quá cảnh như Tiền Vé máy bay đưa khách quay về, chi phí phạt của Nhà chức trách và các khoản phí liên quan khác. Vietjet sẽ hoàn trả lại khoản đặt cọc nếu quốc gia, vùng lãnh thổ Hành khách bay đến hoặc bay qua chấp nhận Hành khách được nhập cảnh hoặc quá cảnh.

Tiền phạt, chi phí giam giữ:

Nếu Vietjet bị buộc phải thanh toán hoặc đặt cọc bất kỳ khoản phạt hoặc tiền phạt hoặc phải chịu bất kỳ chi phí nào theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền do Hành khách không tuân thủ luật, quy định, lệnh, yêu cầu hoặc các đòi hỏi đi lại khác của các quốc gia nơi xuất phát, nơi đến hoặc quá cảnh hoặc do Hành khách không có các giấy tờ cần thiết, Hành khách sẽ phải hoàn lại cho Vietjet mọi khoản tiền đã hoặc sẽ thanh toán như vậy. Vietjet có thể áp dụng bù trừ các khoản thanh toán và chi phí đó với giá trị của bất kỳ chuyến đi nào mà Hành khách chưa sử dụng, hoặc bất kỳ khoản tiền nào mà Vietjet phải trả cho Hành khách sau khi đã thông báo trước cho Hành khách 07 (bảy) Ngày kèm theo những tài liệu chứng minh trách nhiệm của Hành khách.

Kiểm tra an ninh:

Hành khách phải chấp thuận mọi biện pháp kiểm tra an ninh hoặc kiểm tra sức khỏe của Nhà chức trách, nhân viên sân bay hoặc của Vietjet.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *