Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Liên minh hàng không ONEWORLD

Liên minh hàng không ONEWORLD

Blog thumbnail

Liên minh hàng không OneWorld xếp sau Star AllianceSkyteam. Liên minh OneWorld được thành lập vào ngày 01 tháng 02 năm 1999 bởi 5 công ty American Airlines, British Airways, Canadian Airlines, Cathay Pacific và Quantas.

Liên minh hàng không Oneworld cung cấp mạng lưới toàn cầu thực sự cho các hành khách đi du lịch và công tác, bay tới gần 1.000 điểm đến tại hơn 150 quốc gia. Bản Đồ Mạng Lưới Tương Tác của oneworld là công cụ tối ưu giúp quý khách lập kế hoạch cho hành trình tiếp theo, với lịch chuyến bay tổng hợp và thông tin đường bay của mọi hãng hàng không thành viên oneworld và bên liên kết của họ.

Đơn vị thành viên liên minh hàng không OneWorld

Liên minh hàng không OneWorld chỉ gồm 13 thành viên nhưng bù lại, đó đều là những hãng hàng không quốc gia lớn như Cathay Pacific, American Airlines, British Airways, Finnair, Iberia, Japan Airlines, LATAM, Malaysia Airlines, Qantas, Qatar Airways, Royal Jordanian, S7 Airlines, SriLankan Airlines, cùng thành viên phân hãng Oneworld Cathay Dragon.

 1. American Airlines: American Airlines là thành viên sáng lập của oneworld. Cùng với đối tác sáp nhập US Airways, hãng đã tham gia oneworld vào ngày 31 tháng 3 năm 2014, và các bên liên kết, hãng hàng không American Airlines mới hoạt động từ các trung tâm điều hành trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm Charlotte, Chicago, Dallas/Fort Worth, Los Angeles, Miami, New York, Philadelphia, Phoenix và Washington DC, tới hơn 330 điểm đến tại 50 quốc gia.
 2. British Airways: British Airways là một trong những hãng hàng không nổi tiếng nhất thế giới và là thành viên sáng lập của liên minh oneworld. British Airways cùng các bên liên kết cung cấp dịch vụ tới hơn 170 điểm đến tại gần 80 quốc gia trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, châu Phi và Australia, với trung tâm điều hành chính tại sân bay London Heathrow.
 3. Cathay Pacific: Được thành lập năm 1946, Cathay Pacific Airways là hãng hàng không lớn nhất của Hồng Kông và là thành viên sáng lập của liên minh oneworld. Hãng này cung cấp dịch vụ tới khoảng 80 điểm đến tại hơn 30 quốc gia trên khắp châu Á, khu vực Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và châu Phi.
 4. Finnair: Được thành lập năm 1923, Finnair là hãng hàng không lớn nhất của Phần Lan. Hãng gia nhập liên minh oneworld vào năm 1999. Hãng này có đường bay tới hơn 65 điểm đến tại 30 quốc gia, bao gồm ngày càng nhiều chuyến bay quốc tế đường dài tới và đi từ châu Á, với trung tâm điều hành Helsinki được đặt tại vị trí lý tưởng là cửa ngõ giữa vùng Viễn Đông và châu Âu.
 5. Iberia: Iberia là hãng hàng không lớn nhất của Tây Ban Nha và là hãng vận chuyển hàng đầu giữa châu Âu và châu Mỹ La tinh. Hãng gia nhập oneworld vào năm 1999. Từ trung tâm điều hành Madrid, hãng có đường bay tới gần 120 điểm đến tại 45 quốc gia trên khắp châu Âu, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ.
 6. Japan Airlines: Được thành lập vào năm 1951, Japan Airlines là một trong những hãng hàng không cao cấp trên thế giới. Hãng gia nhập liên minh oneworld vào năm 2007. Japan Airlines có các trung tâm điều hành tại Tokyo, Osaka, Nagoya và Okinawa, và khai thác gần 900 chuyến bay hàng ngày tới hơn 70 điểm đến tại 20 quốc gia.
 7. Latam: Được công nhận rộng rãi là hãng hàng không hàng đầu tại châu Mỹ La tinh, LATAM Airlines được thành lập thông qua thương vụ sáp nhập giữa LAN Airlines, TAM Airlines và các bên liên kết, với trung tâm điều hành được đặt tại Santiago de Chile, Buenos Aires, Bogota, Lima, Quito và Guayaquil.
 8. Malaysia Airlines: Malaysia Airlines, gia nhập oneworld vào năm 2013, là một trong số ít các hãng hàng không trên thế giới được xếp hạng năm sao của Skytrax, và cũng vinh dự được nhận giải Nhân Viên Cabin Tốt Nhất Thế Giới. Với trung tâm điều hành chính tại Kuala Lumpur, Malaysia Airlines có đường bay tới hơn 60 điểm đến trên khắp châu Á, Australia, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.
 9. Qantas: Qantas là một trong những hãng hàng không nổi tiếng nhất thế giới và là thành viên sáng lập của liên minh oneworld. Hãng cung cấp dịch vụ tới gần 80 điểm đến tại 20 quốc gia. Là hãng hàng không Australia duy nhất tham gia một liên minh hàng không toàn cầu, Qantas phục vụ mạng lưới nội địa rộng khắp bên cạnh các điểm đến tại châu Á, Nam Thái Bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ và châu Phi.
 10. Qatar Airways: Qatar Airways, một trong những hãng hàng không phát triển nhanh nhất và được đánh giá cao nhất trên thế giới, gia nhập liên minh oneworld vào ngày 30 tháng 10 năm 2013. Tại thời điểm đó, hãng khai thác một đội máy bay hiện đại gồm 130 máy bay, cung cấp dịch vụ tới hơn 130 điểm đến du lịch và kinh doanh chính trên toàn cầu. Được nhận giải Hãng Hàng Không Của Năm của hãng đánh giá chất lượng hãng hàng không độc lập Skytrax trong cả hai năm 2012 và 2011 và xếp thứ hai vào năm 2013, trong bảy năm liền Qatar Airways cũng được nhận giải Hãng Hàng Không Tốt Nhất Trung Đông của Skytrax và duy trì xếp hạng chất lượng năm sao của Skytrax từ năm 2004.
 11. Royal Jordanian: Royal Jordanian là hãng hàng không quốc gia của Vương Quốc Jordan và gia nhập liên minh oneworld vào năm 2007. Hãng cung cấp dịch vụ tới khoảng 60 điểm đến tại 40 quốc gia trên khắp khu vực Trung Đông – nơi hãng cung cấp một trong những mạng bay rộng khắp nhất so với bất kỳ hãng hàng không nào khác – và tới châu Âu, châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ.
 12. S7: S7 Airlines là hãng hàng không nội địa lớn nhất của Nga. Hãng gia nhập liên minh oneworld vào năm 2010. Được đặt tại Sân bay Moscow Domodedovo, hãng khai thác chuyến bay tới hơn 80 điểm đến tại hơn 20 quốc gia trên khắp châu Âu, Trung Đông và châu Á (bao gồm 45 điểm đến tại Nga).
 13. SriLankan Airlines: SriLankan Airlines gia nhập oneworld vào ngày 1 tháng 5 năm 2014. Hãng này không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Sri Lanka, mà còn là hãng hàng không quốc tế lớn nhất cung cấp dịch vụ tại khu vực Maldives và cũng hoạt động rộng rãi tại miền Nam Ấn Độ. SriLankan Airlines đã mở rộng quy mô gần gấp đôi kể từ khi Sri Lanka khôi phục hòa bình và có kế hoạch mở rộng thêm đáng kể đội máy bay và mạng lưới trong vài năm tới. Hiện tại, hãng khai thác đội bay gồm hơn 20 máy bay – bao gồm bảy chiếc Airbus A320, năm chiếc A330-200 và sáu chiếc A340-300, với độ tuổi trung bình chín năm – và đã đặt hàng 10 máy bay mới, bao gồm bốn chiếc A350-900.

Ngoài 13 hãng hàng không trên, thành viên của OneWorld còn có khoảng 30 hãng hàng không nhỏ khác trên toàn cầu, góp phần đem đến cho hành khách của OneWorld hơn 14.000 chuyến bay mỗi ngày đến khoảng 1.000 điểm trên toàn thế giới và chuyên chở khoảng 557 triệu lượt khách mỗi năm.

OneWorld cũng là liên minh hàng không toàn cầu đầu tiên giới thiệu loại vé “interline” giúp hành khách chỉ cần làm thủ tục một lần duy nhất cho dù phải bay nhiều chặng với nhiều hãng hàng không khác nhau trong liên minh này. Đồng thời, hành khách sở hữu thẻ khách hàng hội viên thường xuyên của một thành viên trong liên minh cũng có thể kiếm và tích lũy điểm thưởng cả khi bay với các hãng hàng không khác trong liên minh.

QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG: Du lịch vòng quanh thế giới dễ dàng hơn bao giờ hết với các hãng hàng không thuộc liên minh OneWorld. Khi là thành viên The Marco Polo Club, quý khách sẽ tích lũy điểm mỗi khi bay bằng hạng ghế hợp lệ để được tính điểm khi bay với một hãng hàng không bất kỳ thuộc liên minh OneWorld. Quý khách cũng có thể tích lũy và đổi thưởng dặm Asia Miles với tất cả các hãng hàng không thành viên OneWorld.

Các quyền lợi OneWorld tính theo hạng thành viên: Thành viên các hạng kim cương, vàng và bạc cũng sẽ nhận được các dịch vụ ưu tiên với các hãng hàng không OneWorld. Một biểu tượng màu trên thẻ thành viên The Marco Polo Club thể hiện loại thành viên OneWorld của quý khách tương ứng: emerald, sapphire, ruby. Các quyền lợi của thành viên tùy thuộc vào hạng thẻ:

 1. Chỗ ngồi tùy chọn hoặc đặt trước
 2. Được xếp trong danh sách chờ và được ưu tiên
 3. Ưu tiên làm thủ tục
 4. Ưu tiên lên máy bay
 5. Phòng chờ hạng thương gia, bất kể bay với hạng ghế nào
 6. Phòng chờ hạng nhất, bất kể bay với hạng ghế nào
 7. Khách được sử dụng phòng chờ
 8. Hành lý miễn cước được mang thêm
 9. Lối kiểm tra an ninh riêng
 10. Hành lý ưu tiên
Qatar Airways
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *