Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Lựa chọn chỗ ngồi tốt trên máy bay một cách hợp lý nhất

Lựa chọn chỗ ngồi tốt trên máy bay một cách hợp lý nhất

Blog thumbnail

Thực tế, việc lựa chọn được một chỗ ngồi tốt trên máy bay quyết định rất nhiều đến chất lượng chuyến bay của bạn.

Các chuyên gia sẽ đưa ra những vị trí chỗ ngồi tốt và không tốt đối với từng máy bay khác nhau mà các bạn có thể tham khảo.

Ghế màu xanh là ưu tiên được chọn, ghế màu đỏ là không nên chọn.

Chuyến bay ngắn

Nếu chuyến bay của bạn ngắn, tốt hơn là chọn chỗ ngồi bên cửa sổ. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn chọn một chiếc ghế ngay cánh máy bay, bạn sẽ không có tầm nhìn.

Vị trí hàng đầu tiên cũng không nên vì bạn sẽ không tận dụng được phần gầm ghế trước để đặt túi. Hàng ghế cuối cùng tốt hơn hết bạn cũng đừng nên chọn vì nó sẽ gần nhà vệ sinh.

Chuyến bay dài

Chọn chỗ gần lối đi cho những chuyến bay dài hơn 5 giờ. Bạn có thể thức dậy đi dạo và duỗi chân thoải mái.

Mẹo khi đặt vé là lựa chọn khu vực đã có người đặt vé, khi đó bạn sẽ có cơ hội cao ngồi cùng với một người, chứ không phải là một cặp vợ chồng hay phụ nữ cùng một đứa trẻ.

Máy bay lớn

Trên máy bay lớn, mỗi hàng có thể chứa 3 × 3 chỗ ngồi. Trong trường hợp này, chỗ ngồi gần lối đi ở phần giữa là những chỗ thoải mái nhất. Bạn có thể dễ dàng đứng dậy và di chuyển ra ngoài mà không làm phiền người khác.

Các máy bay thân rộng

Mặc dù thực tế là phần giữa có 4 chỗ ngồi, nhưng lối đi vẫn thoải mái nhất. Nếu ai đó muốn đi ra ngoài thì cũng dễ dàng và bạn không phải bị làm phiền vì điều đó.

Đừng chọn chỗ ngồi ở lối đi bên trái và bên phải của máy bay. Bạn có thể có 2 hành khách ngồi cạnh bạn, vì vậy bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển cho cả hai người ra ngoài.

Khi bạn bay với bạn của bạn

Tốt hơn là ngồi ở một lối đi cách xa nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thức dậy khi bạn muốn nhưng vẫn có cơ hội trò chuyện. Khi đó, một phần không gian trống giữa hai người sẽ làm cho việc giao tiếp trở nên thoải mái.

Khi bạn bay với đối tác của bạn

Nếu bạn đặt chỗ trực tuyến, tốt hơn là tìm 3 ghế có sẵn trong một hàng và chặn chúng từ 2 bên: một bên gần cửa sổ và bên còn lại ở một lối đi.

Trong trường hợp này, có một cơ hội tuyệt vời rằng sẽ không có ai ngồi giữa bạn 2. Và ngay cả khi ai đó quyết định ngồi ghế này, bạn luôn có thể yêu cầu đổi chỗ với người này.

Một số lời khuyên bổ sung

Tuy nhiên, nếu bạn chọn chỗ ngồi gần phía trước nhưng không phải là hàng đầu tiên, bạn sẽ có thể rời khỏi máy bay khá nhanh khi hạ cánh. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải xếp hàng quá lâu.

Ghế ở phía sau có thể rẻ hơn. Các hãng hàng không thường khiến hành khách phải trả nhiều tiền hơn cho ghế hạng phổ thông ở phần trước của máy bay.

Theo quy định, tiếp viên hàng không bắt đầu phát thức ăn bắt đầu từ phần trước của máy bay. Khi hành khách phải chọn giữa gà và cá họ thường chọn gà. Vì vậy, ghế sau thường không còn lựa chọn – chỉ có cá. Vì vậy, nếu bạn muốn có các lựa chọn thay thế cho bữa trưa, hãy chọn chỗ ngồi ở phần trước của máy bay.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *