Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Máy bay trực thăng không người lái

Máy bay trực thăng không người lái

Blog thumbnail

Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (VAST) đã công bố Viện Vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học thuộc VAST đã chế tạo thành công máy bay không người lái trực thăng lên thẳng động cơ xăng Dragonfly DF26.

Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (VAST) đã công bố Viện Vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học thuộc VAST đã chế tạo thành công máy bay không người lái trực thăng lên thẳng động cơ xăng Dragonfly DF26. Đây là hệ thống máy bay quan sát không người lái gọn nhẹ, hoạt động linh hoạt và kéo dài trên không phục vụ cho nhu cầu quan sát, giám sát từ trên cao, lập bản đồ không ảnh, bản đồ và video hiện trạng đất, rừng nguồn nước; đánh giá sản lượng nông sản, tài nguyên rừng và những tính năng nghiên cứu khoa học khác. DF26 có thời gian bay đủ lâu (đến 180 phút); hệ thống đáp ứng các điều kiện khí hậu vùng nhiệt đới; hệ thống tự động chuyên nghiệp; thiết bị tải có ích và kênh thông tin cũng như điều khiển hiện đại của thế giới; được chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam nên dễ dàng cho công tác vận hành, bảo quản, sửa chữa…

Máy bay không người lái Dragonfly-DF26 mang được các tải có ích dùng trong lĩnh vực quan sát, đo đạc và nhiều tính năng mở rộng khác với trọng lượng tối đa 4kg. Máy bay được trang bị hệ thống chống rung lắc, tọa độ sẽ được truyền về trạm mặt đất (GCS) và lưu lại cũng như kết nối mạng thông tin mặt đất phục vụ cho thông tin thám không theo thời gian thực và các ứng dụng của người dùng. Điểm nổi bật của máy bay Dragonfly-DF26 là khả năng hoạt động linh hoạt, lên xuống thẳng đứng nên không cần diện tích bãi đáp; có thể cất, hạ cánh trên tàu thủy; khả năng bay treo (đứng tại chỗ) khi hoạt động trên không là tính năng nổi bật của hệ UAV này; gọn nhẹ nhưng có khả năng mang tải có ích đủ cho một số máy đo chuyên dụng trong các ứng dụng cần thiết.

Bảo Châu – khoahocdoisong.vn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *