Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Nga đưa máy bay đến Phú Quốc đón 2.000 công dân về nước

Nga đưa máy bay đến Phú Quốc đón 2.000 công dân về nước

Blog thumbnail

Dự kiến sẽ có sáu chuyến bay của hai hãng hàng không Nga đến Phú Quốc đón công dân về nước.

Ngày 25-3, một lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang xác nhận dự kiến từ ngày 25 đến 28-3, sân bay Phú Quốc sẽ đón khoảng sáu chuyến bay của hãng hàng không Nga đáp xuống để đón công dân của họ về nước.

Trước đó, chiều 24-3, tại cuộc họp giao ban báo chí do Sở TT&TT tỉnh này tổ chức, ông Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, thông tin thống kê của ngành chức năng, hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn còn hơn 4.100 khách quốc tế lưu trú, trong đó chủ yếu là du khách Nga, với khoảng 2.000 người, đa số đều lưu trú tại huyện đảo Phú Quốc.

Trong diễn biến khác, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho hay kết quả mẫu xét nghiệm của 11 người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm COVID-19 đều âm tính. Cũng theo ông Huỳnh, hiện toàn huyện có 144 người đang được cách ly tập trung do tiếp xúc gần ca mắc COVID-19. Trong đó có 60 người đã hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly, hiện chỉ còn 84 người.

Liên quan đến các thông tin trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, ông Huỳnh khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Hiện nay, thị trường hàng hóa, nhu yếu phẩm ở Phú Quốc ổn định, đảm bảo đủ khả năng cung cấp cho người dân.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại Phú Quốc, hiện chỉ có ở các chợ là nhộn nhịp do người dân tập trung đi mua hàng tích trữ. Nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán ăn đã tạm đóng cửa theo thông báo của ngành chức năng do nhu cầu phòng dịch COVID-19. Cạnh đó, chợ đêm, các quán bar, karaoke, massage ở Phú Quốc cũng được yêu cầu tạm đóng cửa.

CHÂU ANH
Plo.vn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *