Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Nghề tiếp viên ở Bamboo Airways

Nghề tiếp viên ở Bamboo Airways

Blog thumbnail

Nếu bạn nghĩ công việc tiếp viên là sang chảnh thì bạn mới chỉ nhìn thấy một nửa thực tế.

Chúng tôi được diện những bộ đồng phục đẹp lung linh của hãng, đại diện cho hãng chăm chút khách hàng ân cần, tỉ mỉ ngay từ khi khách đặt chân lên máy bay cho đến khi tạm biệt vị khách cuối cùng xuống máy bay.

Chúng tôi kéo vali, đầu ngẩng cao, miệng cười mỉm, mắt rạng rỡ, thần thái ngút trời khi đồng hành sải bước trên sân bay để chuẩn bị lên máy bay làm nhiệm vụ. Những ánh mắt dõi theo của hành khách ngay từ giây phút chúng tôi xuất hiện sẽ khiến bạn nghĩ: tiếp viên là một nghề sang chảnh, đẹp đẽ.

Khách hàng chụp hình với chúng tôi, tặng chúng tôi những lời cảm ơn, những món quà nhỏ xinh… khiến bạn nghĩ nghề tiếp viên dễ thương và đáng yêu quá.

Thế nhưng sau tất cả hào quang ấy là…

Những đêm thức khuya dậy sớm, chuẩn bị tỉ mỉ về ngoại hình, khoác lên người bộ đồng phục rồi vội vã ra sân bay khi cơn ngái ngủ vẫn phảng phất trong không gian đặc quánh sắc đen và sương mù vẫn đang giăng kín trời.

Là những buổi hội ý trước chuyến bay, tuy không căng thẳng nhưng đòi hỏi phải tập trung cao độ để không một sơ sẩy nào dù là nhỏ nhất xảy ra.

Là việc kiểm tra kỹ càng từng ghế ngồi, lối đi, từng khoang đựng hành lý xách tay của khách xem còn gì chưa ổn, chưa gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp trước khi đón hành khách lên máy bay.

Là việc cẩn thận chuẩn bị phục vụ đồ ăn, nước uống cho khách, chăm chú quan sát từng khuôn mặt hành khách để xem khách có vấn đề gì về sức khỏe, có hài lòng khi được phục vụ và có cần chúng tôi trợ giúp gì không.

Là suốt hành trình bay, phải “đi tuần” để đảm bảo khách cần là chúng tôi có mặt để trợ giúp và phục vụ.

Là đến khi tạm biệt hành khách cuối cùng, trước khi đội vệ sinh lên máy bay, chúng tôi lại rà một lượt từng hàng ghế, từng lối đi, từng khoang đựng hành lý xem khách có để quên đồ.

Những công việc dù là nhỏ thôi nhưng nếu không tỉ mỉ, không đam mê, không dành những yêu thương trong đó, có phải chúng tôi sẽ có lỗi với những hành khách yêu quý mình và thương mến Bamboo Airways lắm không?

Và dù là gì đi nữa, nghề tiếp viên không chỉ sang chảnh mà còn vô cùng đáng để chúng tôi tự hào phải không. Được mặc đồng phục của Hãng phụng sự hành khách suốt hành trình bay dù dài hay ngắn cũng là một vinh dự lớn, một đặc ân mà nghề đã tặng chúng tôi.

Chiêu đãi viên: Nguyễn Thị Minh Ngọc

Bamboo Airways

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *