Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những bóng hồng phi công đáng ngưỡng mộ

Những bóng hồng phi công đáng ngưỡng mộ

Blog thumbnail

PHI CÔNG NỮ – NHỮNG BÓNG HỒNG ĐÁNG NGƯỠNG MỘ TRONG NGÀNH HÀNG KHÔNG

Từ trước đến nay, phi công luôn được xem là nghề của phái mạnh bởi môi trường huấn luyện khắc nghiệt và tính chất công việc thất thường.

Tuy nhiên, vẫn có những “bóng hồng” bản lĩnh, dám can đảm đánh tan định kiến và theo đuổi giấc mơ phi công với ý chí nỗ lực phi thường.

Họ là ai? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Huỳnh Lý Đông Phương

Ra đời vào ngày 28/09/1987 tại Bỉ, Huỳnh Lý Đông Phương được biết đến như nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam. Sau 2 năm rưỡi đào tạo tại Montpellier (Pháp), chị trở về Việt Nam và gia nhập đội ngũ phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines. Đến nay, chị đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không với hơn 6000 giờ bay.

Trần Trang Nhung

Sinh năm 1987, nữ cơ phó xinh đẹp Trần Trang Nhung chính là nữ phi công đầu tiên được trao trọng trách điều khiển chiếc máy bay Airbus 321.

Với tinh thần phấn đấu mạnh mẽ, chị đã hoàn thành khóa huấn luyện phi công cơ bản tại Vietnam Airlines và bắt đầu sự nghiệp phi công chỉ trong vòng 2 năm.

Hà Thu Hường

Bén duyên với nghề phi công một cách tình cờ, nữ phi công Hà Thu Hường đã có 4 năm huấn luyện tại trường đào tạo phi công Mỹ cũng như một số khóa học tại Việt Nam.

Hiện nay, nữ phi công 9x này đang nắm giữ vị trí cơ phó tại đội bay A321 của Vietnam Airlines.

Nguyễn Kim Châu

Là nữ cơ phó nhỏ tuổi nhất trong danh sách ( sinh năm 1989) nhưng Nguyễn Kim Châu không hề kém cạnh về mặt kinh nghiệm và tinh thần làm việc bền bỉ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chị đã tham gia vào khóa tuyển sinh phi công của Vietnam Airlines.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ, chị đã vượt qua thời gian huấn luyện khắc nghiệt và trở thành nữ phi công trẻ nhất trong đội bay 919 của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Những tấm gương đáng ngưỡng mộ trên là bằng chứng rõ nhất cho thấy: Không chỉ có nam mới có thể trở thành phi công.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *