Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những điều phi công rất muốn hành khách biết

Những điều phi công rất muốn hành khách biết

Blog thumbnail

Nếu bạn muốn có được chuyến bay suôn sẻ và để lại thiện cảm trong mắt của đội ngũ phi hành đoàn cũng như các hành khách cùng bay khác, phi công rất muốn cho bạn biết để cùng phối hợp thực hiện những việc sau:

  1. Nhiều người thắc mắc tại sao phải tắt điện thoại

Không phải chúng tôi cấm các bạn dùng mà vì chúng tôi lo ngại nhiễu sóng điện tử, mà điện thoại có thể trở thành những viên đạn bay với tốc độ 322km/h. Chúng tôi cũng không muốn bạn mất vui khi bắt bạn tháo tai nghe. Nhưng chúng tôi muốn đảm bảo bạn nghe được đầy đủ thông tin khẩn cấp nếu có sự cố.

  1. Nói thật là chúng tôi cũng đuối lắm rồi.

Chúng tôi phải làm việc liên tục 16 tiếng, còn nhiều hơn tài xế xe tải. Tài xế xe tải còn khỏe hơn vì họ có thể dừng lại đâu đó để nghỉ, chúng tôi đâu có thể tấp vào một đám mây.

  1. Ý nghĩa của việc đặt thông báo cài dây an toàn

Việc bật đèn báo hiệu cài dây an toàn chỉ là một trong các thủ tục trong quy trình an toàn bay. Nhưng nếu chúng tôi yêu cầu ngay cả các tiếp viên cũng ngồi xuống và thắt dây an toàn, tốt nhất bạn nên làm theo và chú ý lắng nghe hướng dẫn. Điều đó có nghĩa là phía trước sẽ có một vài bất ổn.

  1. Cách đáp máy bay là thước đo tay nghề của phi công

Nếu muốn khen chúng tôi, bạn hãy nói: Hạ cánh đẹp lắm.

  1. Cho trẻ con nằm trên đùi khi bay có an toàn không?

Câu trả lời là không! Chúng tôi nhận định là vô cùng nguy hiểm nếu có tác động hay máy bay đột ngột giảm tốc độ thì em bé có thể bị hất văng ra xa với vận tốc của một viên đạn.

  1. Hành khách vui lòng nên chú ý tới bản thân và người xung quanh

Một nửa hành khách thường có thói quen tháo dây an toàn khi đang bay trên trời. Nhưng các bạn nên nhớ khi máy bay đang đi với vận tốc 804km/h và rơi vào vùng có áp suất thấp thì khả năng các bạn bay lên trần máy bay là rất cao. Vì vậy, làm ơn hãy thắt dây an toàn trong suốt hành trình nhé.

Nếu bạn muốn ngả ghế, hãy chú ý đến người ngồi sau. Bạn có biết bao nhiêu cái laptop bị gãy mỗi năm nhờ công của những vị khách ngửa ghế bất ngờ mà không ngó ngàng đến ai không.

  1. Mọi thứ chúng tôi yêu cầu đều là để tốt cho hành khách

Chúng tôi muốn bạn kéo tấm che cửa sổ lên là để tiếp viên có thể thấy cảnh bên ngoài trong tình trạng khẩn cấp, xem bên nào thuận tiện cho việc sơ tán hơn. Nó cũng giúp ánh sáng lọt vào khoang giúp hành khách định hướng nếu máy bay nhào lộn.

  1. Nhiều người thường hiểu sai về công việc của phi công

Chúng tôi không ngồi trong buồng lái để nghe tin về một trận bóng bầu dục. Nhưng nhiều hành khách thường yêu cầu tiếp viên hỏi chúng tôi về vấn đề này.

Nhiều người cứ nghĩ: ôi dào, bây giờ máy bay toàn cài chế độ lái tự động hết rồi, phi công có phải làm gì đâu. Thật sự không phải thế, chúng tôi vẫn phải tự tay điều khiển và kiểm soát nếu không thì nó sẽ gây họa mất.

  1. Lời khuyên của phi công

Tôi luôn bảo con mình đi giày nếu không khả năng rơi dép và phải đi chân không trong lúc sơ tán là rất nguy hiểm.

Nếu thấy lạnh, bạn phải báo tiếp viên ngay. Phi công và tiếp viên thường bất đồng quan điểm về nhiệt độ. Với các tiếp viên, họ phải đi lại suốt nên cảm thấy nóng và muốn tăng độ lạnh, trong khi hành khách thì run cầm cập.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *