Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những loại phí hàng không có thể bạn chưa biết

Những loại phí hàng không có thể bạn chưa biết

Blog thumbnail

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc là ngoài chi phí vé và hành lý thì mình còn phải trả thêm các phí nào khác không. Hoặc đôi khi bạn vô tình sử dụng một loại dịch vụ nào đó mà không biết rằng bạn sẽ phải trả thêm phí. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho cả nhà nhé.

 1. Đặt vé qua điện thoại
  Ngày nay thì việc đặt vé qua điện thoại hay online là khá phổ biến. Thế nhưng, bạn nên biết là việc làm này có thể khiến bạn phải trả thêm phụ phí. Tùy hãng hàng không, có thể bạn sẽ phải mất thêm từ 10 đến 35 USD nếu đặt vé qua điện thoại.
 2. Ưu tiên đi trước
  Không ai muốn đứng xếp hàng chờ dài cổ để được lên máy bay. Đóng thêm một khoản tiền, bạn có thể dễ dàng được ưu tiên đi trước. Tuy nhiên phí ưu tiên lại không hề rẻ chút nào, tùy thuộc mỗi hãng hàng không.
 3. Đổi vé
  Bạn muốn dời chuyến bay hoặc bay sớm hơn thì cứ yên tâm bởi các hãng bay đều có quy chế cho việc đổi vé. Tuy nhiên phí đổi vé, nhất là vào sát giờ không hề rẻ, rơi vào khoảng từ 50 đến 200 USD.
 4. Chọn ghế ngồi
  Đây cũng là một gợi ý cho những ai đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình mà bị xếp ngồi xa nhau, nhất là vì check in muộn. Rất nhiều hãng bay đưa ra lựa chọn cho khách hàng, bạn có thể chọn ghế gần cửa sổ, gần lối đi hay ghế giữa, miễn là bạn đóng thêm tiền.
 5. Những trang thiết bị khác
  Bay một chuyến dài khiến bạn dễ cảm thấy buồn chán. Các hãng bay biết điều đó và họ có cũng cấp những đồ giải trí cũng như đồ ăn nhẹ ngoài bữa ăn phải có trên máy bay. Nếu như ở sân bay cũng như một số nơi công cộng cung cấp mạng wifi miễn phí thì bạn sẽ phải trả tiền phí để có thể dùng wifi trên máy bay (áp dụng với một số ít hãng hàng không).

Nguồn: Thùy Dương (theo escapehere)

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *