Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những lưu ý khi đi máy bay dành cho hành khách có vấn đề về sức khỏe

Những lưu ý khi đi máy bay dành cho hành khách có vấn đề về sức khỏe

Blog thumbnail

Bạn còn nhớ câu chuyện về thiên sứ mặc áo Barcelona trong chuyến bay QH1401 hết lòng cứu chữa nữ hành khách bị co giật, hay hình ảnh Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Ngọc Ảnh tận tâm hỗ trợ phi hành đoàn cấp cứu nam hành khách có biểu hiện đau thắt lồng ngực và khó thở trên đường bay từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội. Thật may trong những chuyến bay đó, những hành khách yêu thương của Bamboo Airways đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, kịp thời từ những vị thiên sứ đặc biệt.

Nhưng… may mắn đâu đến với chúng ta mỗi ngày. Điều gì tốt hơn bằng việc, chúng ta hiểu rõ về tình trạng sức khoẻ của bản thân, biết được liệu mình có sẵn sàng bước lên máy bay hay không để tự bảo vệ mình.

Không giống như các phương tiện đường bộ, máy bay di chuyển trên không với áp suất giảm đáng kể, không khí loãng. Do đó sức khỏe của người bay là yếu tố vô cùng quan trọng.

Hành khách khi mắc các bệnh về Tim mạch như Nhồi máu cơ tim; các bệnh về Hô hấp như hen suyễn, lao phổi; các bệnh về Máu như thiếu máu, hay chảy máu; bệnh về Thần kinh như động kinh hay mới bị chấn thương sọ não… không nên đi máy bay. Ngoài ra, phụ nữ mang thai tháng cuối thai kỳ hay vừa trải qua phẫu thuật cũng được khuyến cáo không di chuyển bằng máy bay trong thời gian này.

Trên tất cả các chuyến bay 5* của Bamboo Airways, chúng tôi đều trang bị những thiết bị, dụng cụ và các sản phẩm thuốc cơ bản để hỗ trợ hành khách trong một số trường hợp khẩn cấp. Mỗi tiếp viên trên chuyến bay cũng đều phải trải qua khoá huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu, sẵn sàng hỗ trợ hành khách. Dù vậy, mỗi hành khách, hãy tự trang bị những kiến thức căn bản, hiểu rõ tình trạng sức khoẻ của bản thân để có những chuyến bay an toàn, hạnh phúc bạn nhé !

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *