Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Những người làm điều hành bay ở Bamboo Airways

Những người làm điều hành bay ở Bamboo Airways

Blog thumbnail

Dù bạn không bay, nhưng vẫn dõi theo từng giây di chuyển, từng diễn biến cụ thể trong suốt hành trình bay của chú chim sắt trên bầu trời cùng mọi sự việc, vấn đề liên quan đến tất cả các chuyến bay ấy. Sao có thể? Khó lắm không? Không khó chỉ cần có tình yêu.

Chúng tôi gọi thứ tình yêu ấy là “yêu xa” bởi họ chỉ được theo dõi người yêu trên… màn hình máy tính. Đó là những “anh chàng si tình” của Trung tâm Điều hành Khai thác bay ở Bamboo Airways.

Phải làm việc 24 tiếng/ngày, 7 ngày/ tuần, họ dường như không rời mắt khỏi màn hình máy tính trong suốt hành trình trên bầu trời của máy bay. Màn hình máy tính của họ không có phong cảnh lãng mạn, không có các cô nàng nóng bỏng mà luôn tràn ngập hàng trăm con số, ô màu phức tạp, hình khối phong phú. Phòng làm việc của Trung tâm Điều hành Khai thác bay luôn sáng đèn bất kể ngày hay đêm. Dù chỉ được ngắm “người thương” qua điện đàm, qua màn hình máy tính, thành viên của Trung tâm luôn là những người đầu tiên tiếp nhận thông tin về lịch bay, kiểm soát và đảm bảo cho mọi chuyến bay diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng giờ.

Những người hùng thầm lặng còn không quản công, chẳng ngại việc, liên tục theo dõi không lưu, khí tượng, thời tiết từng phút. Họ cũng theo dõi các điều kiện khai thác tại sân bay hay sự an toàn tại các vùng trời. Họ còn tính toán phương án khai thác chuyến bay… nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách.

Họ là một trong những tiền đề đảm bảo cho các chuyến bay hạnh phúc của Bamboo Airways được bay cao, để phi hành đoàn an tâm phục vụ hành khách. Họ thầm lặng gieo tình yêu, bền bỉ nuôi dưỡng đam mê, tận tâm, tỉ mỉ chăm chút từ xa mọi hành trình bay của hãng. “Ngay cả khi thay phiên trực, dù không phải là phiên của mình nhưng cũng có lúc giật mình tỉnh giấc vì trong mơ vẫn nhìn thấy sự dịch chuyển trên màn hình” – một anh chàng chia sẻ. Tình yêu là thế, họ cứ âm thầm, lặng lẽ với thứ “tín ngưỡng” đặc biệt ấy của mình.

Cảm ơn các anh chàng si tình đáng tin cậy của Trung tâm Điều hành Khai thác bay Bamboo Airways .

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *