Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Nữ phi công coi nghề là một người bạn chân thành nhất mà cô từng có

Nữ phi công coi nghề là một người bạn chân thành nhất mà cô từng có

Blog thumbnail

“Trở thành phi công không như một cơn say nắng, với tôi tất cả đã trở thành niềm đam mê, nỗi nhớ nhung và là một người bạn chân thành nhất mà tôi từng có”. Đó là những chia sẻ đầy tình yêu và nhiệt huyết của Phạm Hoàng Mỹ Phụng – nữ phi công trẻ nhất hiện nay của Vietnam Airlines.

Chẳng nuôi mộng trở thành phi công từ bé, thậm chí không hề có chút hình dung nào về vị trí này, dự định ban đầu của Mỹ Phụng là được trở thành nữ tiếp viên hàng không. Nhưng sau đó, cô gái đã thử nghe lời bố thi tuyển và bất ngờ đậu vào khóa huấn luyện phi công tại Mỹ.

Thời gian đầu, cô gái trẻ bị ám ảnh khi thấy da dẻ xuống sắc bởi quá trình khổ luyện gian nan và từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Nhưng xa thì lại nhớ. Về nhà, Phụng nhớ lại những ngày huấn luyện, nhớ cảm giác được chạm tới bầu trời, nhớ niềm vui khi được ngắm bầu trời đầy sao đêm qua buồng lái, và đó là lúc cô biết mình thật sự muốn trở lại Mỹ để nhanh chóng bắt nhịp quá trình huấn luyện trở thành một phi công.

Cuối năm 2016, Mỹ Phụng về nước và gia nhập đội bay Vietnam Airlines. Đến nay cô đã trở thành cơ phó của tàu bay A321 với hơn 800 giờ bay và là một nhân viên tích cực hòa cùng dòng chảy trách nhiệm xã hội của Vietnam Airlines. Ước mơ tương lai gần của Phụng chính là được điều khiển dòng máy bay hiện đại A350 hoặc B787.

Phụng yêu công việc của mình tại Vietnam Airlines khi nghề phi công giúp cô trưởng thành hơn rất nhiều. Phụng khi là cơ phó điềm tĩnh, chắc chắn, khi lại là một cô gái giàu tình cảm khi tiếp xúc và trải nghiệm với nhiều mảnh đời khác nhau. Tất cả đã khiến cô cảm thấy gắn bó hơn với công việc và vai trò của mình!

Nếu bạn cũng đang nuôi dưỡng ước mơ chinh phục bầu trời, hy vọng câu chuyện về nữ phi công Mỹ Phụng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn tiếp tục đến gần hơn với ước mơ của mình.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *