Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Ốm đau hoặc tai nạn ở nước ngoài bạn cần phải làm gì?

Ốm đau hoặc tai nạn ở nước ngoài bạn cần phải làm gì?

Blog thumbnail

Trước khi ra nước ngoài ngắn hạn, bạn nên mua loại sản phẩm bảo hiểm phù hợp với thời gian ở nước ngoài của bạn. Công ty bảo hiểm của bạn sẽ trả mọi chi phí nếu rủi ro xảy ra với bạn. Nếu bạn bị ốm hoặc bị nạn ở nước ngoài, bạn nên tìm đến bác sĩ hoặc cơ sở y tế để khám hoặc kiểm tra nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Bạn nên biết rằng các cơ sở y tế ở nước ngoài, có nhiều điểm khác biệt với các cơ sở y tế tại Việt Nam. Đặc biệt, các dịch vụ khám chữa bệnh ở những nước phát triển là rất đắt đỏ so với ở Việt Nam.

Nhập viện ở nước ngoài

Nếu không may bạn phải nằm viện ở nước ngoài, bạn nên liên hệ với Cơ Quan Đại Diện Việt Nam gần nhất.

Cơ Quan Đại Diện có thể làm gì giúp bạn?

  • Giúp liên hệ với gia đình, người thân của bạn tại Việt Nam;
  • Giúp liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn;
  • Giúp chuyển tiền từ gia đình, người thân ở Việt Nam để bạn thanh toán viện phí, thuốc men;
  • Đến thăm bạn trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được thông báo về việc bạn phải nằm viện và nếu viên chức lãnh sự thấy rằng việc viếng thăm là thích hợp với tình trạng sức khỏe của bạn và với điều kiện Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán đóng trụ sở tại cùng thành phố với bệnh viện nơi bạn đang điều trị.
  • Viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc việc đến thăm bạn nếu bạn đã có gia đình, bạn bè có mặt cùng bạn hoặc bạn đi theo một tour chữa bệnh được thu xếp chu đáo từ trước;
  • Nếu bạn phải nằm viện do hậu quả của một vụ tấn công hoặc tội phạm gây ra, viên chức lãnh sự sẽ đến thăm bạn trong thời gian sớm nhất có thể;

Những việc Cơ Quan Đại Diện không thể giúp bạn :

  • Không thể trả tiền viện phí, thuốc men, mổ xẻ thay bạn hoặc không thể cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho bạn.
  • Không thể thường xuyên liên hệ hoặc đến thăm bạn, nếu bạn ra nước ngoài để chữa bệnh.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ khẩn cấp, hãy khai theo đơn (download) hoặc cho người thân đang ở nước ngoài (download) để thông tin cho Cục Lãnh sự (theo địa chỉ email: cls.mfa@mofa.gov.vn) và các Cơ quan Đại diện Việt Nam ở nước ngoài biết yêu cầu và có các biện pháp giúp đỡ

Những loại thuốc khi đi du lịch nhất định bạn phải mang theo

Một chuyến du lịch trọn vẹn và đảm bảo phụ thuộc khá nhiều vào hành trang mà bạn mang theo. Và trong hành trang ấy, túi thuốc là không thể thiếu để ứng phó kịp thời với những chứng bệnh thông thường có thể xảy ra…

Một số loại thuốc giảm đau, hạ nhiệt

Khi đi du lịch xa, đặc biệt khi trong đoàn có trẻ em thì việc mang theo các loại thuốc giảm đau, hạ sốt là rất cần thiết. Bạn nên chuẩn bị sẵn các dạng thuốc thích hợp cho từng đối tượng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình nhé!

Thuốc xoa bóp

Việc di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác liên tục với những hoạt động ngoài trời đôi khi sẽ làm cho cho đôi chân của bạn nhức mỏi. Những lọ thuốc xoa bóp sẽ giúp du khách xóa tan đi những cơn đau nhức khó chịu ấy. Đây cũng là một trong 10 loại thuốc đi du lịch mà bạn cần mang theo bên mình.

Thuốc trị bệnh cá nhân

Nếu bạn bị một căn bệnh nào đó nhưng vẫn có thể thực hiện chuyến du lịch với sự cho phép của bác sĩ thì việc mang theo những loại thuốc đặc trị căn bệnh của du khách là việc không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp tránh những trường hợp biến chứng xấu do sức khỏe của du khách gây ra và giúp cho bạn có một chuyến đi trọn vẹn hơn.

Thuốc tra mắt

Đi du lịch không đơn thuần là bạn đi tham quan, ngắm cảnh mà còn trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ngoài trời. Do đó, rất có thể mắt của bạn sẽ bị khô. Đặc biệt, trong trường hợp có vật thể lạ rơi vào mắt, thậm chí cả mảnh mascara, cũng khiến mắt bị cộm, gây khó chịu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một lọ nước muối tra mắt bên mình.

Thuốc dùng khi ngộ độc

Biểu hiện của ngộ độc thức ăn là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi… Thường gặp khi ăn đồ lạ, không đảm bảo vệ sinh, không được nấu chín. Không ai không biết thuốc tiêu chảy Berberin phải không nào. Nếu mua lọ thuốc không bọc đường, có thể hơi khó uống, nhất là với trẻ nhỏ. Hơn nữa, bạn hiền chuẩn bị thêm được men tiêu hoá thì càng tốt.

Thuốc đau đầu, cảm cúm

Một chuyến đi với nhiều hoạt động ở một vùng đất mới, khí hậu mới đôi khi sẽ làm cho bạn cảm thấy đau đầu, choáng váng. Sự thay đổi về thời tiết khí hậu cũng dễ làm bạn bị cảm cúm. Một vỉ thuốc giảm đau, hạ sốt hoặc trị cảm lúc này sẽ rất cần thiết với bạn.

Mất hộ chiếu ở nước ngoài bạn cần phải làm gì?

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *