Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Phi hành đoàn thầm lặng của Bamboo Airways

Phi hành đoàn thầm lặng của Bamboo Airways

Blog thumbnail

Bạn được phục vụ nồng hậu bởi những nhân viên dịch vụ mặt đất, những chiêu đãi viên của Bamboo Airways khi bay cùng phi đoàn màu xanh lá. Bạn yên tâm bay, thư thái tận hưởng những giây phút thư giãn khi sử dụng dịch vụ đẳng cấp của Bamboo Airways. Thế nhưng sau tất cả bạn có biết còn có một phi đoàn hậu phương ngày đêm túc trực để mang đến sự an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay?

Bạn không thể nhìn thấy bóng hình họ miệt mài trên đường băng bụi bặm, nóng bức, ồn ào vì lúc ấy họ đang kiểm tra, bảo dưỡng máy bay. Bạn cũng không thể gặp họ trong đêm đông giá rét khi khuôn mặt họ còn đang lem màu dầu mỡ. Thế nhưng bạn có thể nhìn thấy họ, khi liếc mắt qua cửa sổ lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Dù nắng, dù mưa, họ đứng đó sạch sẽ, gọn gàng giơ tay vẫy chào “người bạn” thân thương ngày ngày họ chăm sóc và tạm biệt, cảm ơn những hành khách đã có mặt trên hành trình mà “người bạn” của họ đang thực hiện.

Họ là đội ngũ kỹ sư, thợ máy Bamboo Airways mang trên mình nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay. Công việc của họ khó khăn gấp bội các lĩnh vực kỹ thuật khác khi mọi việc cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác. Thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm – khi mọi người đang say giấc, lại là lúc những người thợ máy gồng mình làm việc.

Cùng họ trải nghiệm một ngày làm việc bạn sẽ hiểu những vất vả, áp lực mà Đội ngũ kỹ sư, thợ máy Bamboo Airways phải trải qua. Dẫu vậy thì nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên môi “những người hùng thầm lặng” tại Trung tâm Điều hành Bảo dưỡng Bamboo Airways.

Công việc bảo dưỡng máy bay của Trung tâm bảo dưỡng diễn ra 24/7, mỗi ca làm việc kéo dài 12 tiếng. Cảm giác đứng chờ đợi một chiếc máy bay hạ cánh lúc nào cũng đầy cảm xúc.
Tàu bay được chăm sóc cẩn thận bởi những đôi tay vàng của các kĩ sư và thợ máy lành nghề của Bamboo Airways. Thời gian bảo dưỡng 1 tàu bay về nghỉ đêm tối thiểu là 2 tiếng 30 phút, tàu transit là 1 tiếng 30 phút.

Tàu sẽ được kiểm tra toàn bộ phần mũi và thân phía trước, 2 cánh, động cơ, phanh, lốp, càng…

Những thay đổi trên thân vỏ máy bay, phanh, càng, động cơ… dù nhỏ đến mấy nếu có cũng phải được ghi nhận dù máy bay vẫn có thể bay bình thường.
4:00 sáng, các kĩ sư thợ máy đã sẵn sàng chuẩn bị cho những chuyến bay đầu ngày cất cánh lúc 5:45.
Hàng ngày tiếp xúc với máy móc, với đường băng đầy tiếng ồn, khói xăng, bụi bặm, mùa hè nắng nóng 40-45 độ, khí nóng từ động cơ máy bay xả ra, mùa đông mưa phùn giá rét, lạnh dưới 10 độ vẫn phải làm việc ngoài trời suốt đêm…
Không ngăn họ – những kĩ sư và thợ máy yêu nghề khỏi những phút giây hào hứng khi đứng trước từng con tàu mà họ chăm sóc, yêu quý

Công việc kéo dài cho đến hết đêm. Khi máy bay về bảo dưỡng, các kỹ sư sẽ bắt đầu công việc từ đêm đến sáng.

Sau bảo dưỡng là hoàn thiện tài liệu kĩ thuật. Không có thời gian trống hay lãng phí ở giữa những người đàn ông này. Những người hùng luôn tận tâm hoàn thành tốt nhất công việc kể cả dịp lễ, tết.

Phía sau những chuyến bay an toàn của Bamboo Airways là đội ngũ Kỹ sư, thợ máy thầm lặng, ngày ngày miệt mài vì đam mê kỹ thuật máy bay.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *