Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Quy định mang thực phẩm khi nhập cảnh đến Đài Loan, Nhật Bản và Úc

Quy định mang thực phẩm khi nhập cảnh đến Đài Loan, Nhật Bản và Úc

Blog thumbnail

Chúng tôi khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến Đài Loan, Nhật Bản và Australia cần tuân thủ quy định sau đây để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh.

Các hãng hàng không tại Việt Nam đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam, phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan, Nhật, Úc cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.

Khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10 nghìn đến 1 triệu Đài tệ (tương đương khoảng 7,5 triệu đồng đến 750 triệu đồng).

Trước đó, một du khách Việt Nam đã không thể nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc) do mang bánh tét. Đây là sản phẩm có thịt lợn mà theo quy định, hành khách sẽ không được mang vào Đài Loan. Số tiền phạt là 150 triệu đồng. Hành khách này đã buộc phải quay về nước do không có tiền nộp phạt.

Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trong trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù hoặc số tiền lên đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 200 triệu đồng).

Tại Úc, hành khách phải hoàn thành Phiếu Hành Khách Nhập Cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn. Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên Phiếu, khách sẽ có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (tương đương khoảng 7 tỉ đồng).”

Để phòng tránh tình trạng lây nhiễm dịch bệnh đang bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới, một số nước đã áp dụng biện pháp hành chính mạnh tay. Chính vì vậy, khi đi đến Quốc gia nào đó, bạn nên tìm hiễu kỹ những chính sách nhập cảnh để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *