Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Quy định về Hành lý đặc biệt của Bamboo Airways

Quy định về Hành lý đặc biệt của Bamboo Airways

Blog thumbnail

Hành lý đặc biệt bao gồm: Nôi em bé, xe lăn, nạng, niềng răng, thiết bị hỗ trợ chân tay giả, thiết bị y tế, thuốc men cần dùng cho hành khách (có giấy phép của cơ quan y tế có thẩm quyền), tác phẩm điêu khắc, nhạc cụ, v.v…

Vật dụng đặc biệt

Những vật dụng như vậy có thể đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi hoặc dưới ghế ngồi. Nếu bạn không thể đặt vật dụng tại những điểm nói trên, bạn có thể vận chuyển vật dụng trên theo đường hành lý ký gửi.

Vật dụng cồng kềnh

Vật dụng cồng kềnh  là những đồ vật bất kỳ có tổng kích thước 3 chiều >  159 cm – 204 cm hoặc có tổng trọng lượng > 32 kg. Tùy vào điều kiện từng sân bay sẽ thu phí xử lý hành lý quá giới hạn kích thước để vận chuyển. Hành lý cồng kềnh bao gồm: Dụng cụ thể thao như bộ gôn, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván, xe đạp, v.v…
Xe đạp  được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v… )

Hành lý chiếm chỗ trên khoang khách: 

Hành lý chiếm chỗ ngồi trên khoang hành khách không được vượt quá 75 kg mỗi ghế và kích thước 3 chiều của hành lý không được vượt quá quy định (40 cm x 50 cm x 160 cm) /một ghế. Hành khách sẽ được yêu cầu ngồi liền kề với hành lý và thực hiện theo các quy định an toàn bay.
Với loại hành lý này chúng tôi đề nghị khách hàng đặt chỗ trước 24 tiếng trước chuyến bay và có mặt 30 phút ở cổng lên máy bay trước giờ khởi hành.

Vật dụng thể thao

Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một túi gôn với tổng trọng lượng không vượt quá tiêu chuẩn của một kiện hành lý kí gửi thông thường ( ≤ 32 kg)

Lưu ý: Với Bamboo Airways, Quý khách được ký gửi miễn phí 1 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg (áp dụng cho tất cả các hạng vé).

01 Bộ dụng cụ chơi gôn tối đa bao gồm 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.

Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác ngoài vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết/nước.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ, bình khí (với điều kiện bình khí rỗng)… Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hóa nguy hiểm như: Máy đo áp suất, bình khí (có chứa khí).

Tàu lượn: 01 bộ tàu lượn với kích thước tối đa 250 x 100 x 80 cm.

Dụng cụ bắn cung: Bao gồm 01 cung, 01 hộp tên và 01 bộ dụng cụ sửa chữa.

Dụng cụ câu cá: Bao gồm 01 cuộn dây, 01 đến 02 cần câu cá, 01 lưới, 01 đôi giầy và một hộp đựng đồ câu cá.

Dụng cụ chơi Bowling: Bao gồm 01 túi đựng trong đó có 01 đến 02 quả bóng và một đôi giầy.

Ván lướt sóng, diều lướt sóng, buồm lướt sóng: Chiều dài không vượt quá 250 cm

Ngoài dụng cụ chơi gôn được tính vào tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, các dụng cụ thể thao khác không được tính vào tiêu chuẩn hành lý kí gửi miễn cước. Cước phí áp dụng cho hành lý là dụng cụ thể thao được tính giống như hành lý quá cước thông thường. Những thiết bị hỗ trợ đi lại hoặc những thiết bị y tế và đồ dùng của trẻ nhỏ sẽ không bị tính phí.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *