Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Quy định về Hành lý dễ bị hư hỏng hoặc thất lạc của Bamboo Airways

Quy định về Hành lý dễ bị hư hỏng hoặc thất lạc của Bamboo Airways

Blog thumbnail

Trong trường hợp hành lý của bạn bị hư hỏng hoặc thất lạc, vui lòng liên hệ ngay tới trung tâm dịch vụ mặt đất của Bamboo Airways ở các sân bay, Bamboo Airways sẽ hỗ trợ bạn! 

Tài sản bị bỏ quên trên máy bay, thất lạc

Hành lý ký gửi không có người nhận

Hành khách nhận lại hành lý của mình khi đến nơi giao nhận tại điểm đến hoặc điểm dừng. Nếu quý khách không nhận lại hành lý của mình trong thời gian thích hợp (tối đa 3 ngày), Bamboo Airways có thể thu phí lưu giữ hành lý đó. Tài sản của hành khách bị bỏ quên trên máy bay nếu được tìm thấy sẽ được lưu giữ tại sân bay đến. Nếu hành lý ký gửi của hành khách không được nhận trong vòng 3 tháng kể từ khi hành lý được vận chuyển đến, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với hành khách về hành lý này.

Để thuận tiện hơn cho hành khách, khi xảy ra các vấn đề liên quan tới hành lý như hành lý bị thất lạc, bị vỡ… Qúy khách vui lòng liên hệ với Bamboo Airways để được hỗ trợ trực tiếp.

Quy định về đền bù hành lý

 • Bamboo Airways bồi thường thiệt hại về hành lý cho hành khách dựa trên nguyên tắc chung là bồi thường theo thiệt hại thực tế nhưng không vượt quá mức giới hạn trách nhiệm của Hãng.
 • Hành khách có trách nhiệm chứng minh thiệt hại thực tế đối với hành lý của mình.
 • Quy định chung về bồi thường hành lý thất lạc: Bồi thường theo cân nặng Hành lý, tuyến quốc nội: 200,000 VND/kg, tuyến quốc tế: 20 USD/kg hoặc ngoại tệ tương đương.
 • Bồi thường hành lý đến chậm, muộn (hành lý đến muộn sau 24 giờ so với giờ hạ cánh thực tế của chuyến bay của khách): 300,000 VND/1 kiện tại thị trường Việt Nam và 30$/1 kiện tại thị trường quốc tế (tính theo điểm đến dự kiến của hành lý ký gửi).

Chính sách đền bù hành lý

Tình trạng của hành lýMức bồi thường đối với khách hạng phổ thông (VND)Mức bồi thường đối với khách hạng Thương gia (VND)
Gãy tay kéo150,000250,000
Gãy bánh xe (áp dụng đối với 1 bánh xe)150,000250,000
Đứt dây kéo150,000250,000
Nứt hoặc dẹp300,000500,000
Rách150,000250,000
Lõm vali150,000250,000
Vỡ phần đáy túi/vali200,000300,000
Hư hỏng toàn bộ túi/vali, không thể sửa chữa500,000750,000

* Lưu ý:

 • Đối với hành lý bị hư hỏng cùng lúc nhiều bộ phận thì có thể cộng dồn các mức bồi thường tương ứng nhưng tổng mức bồi thường không vượt quá 500,000 VND/1 kiện hành lý của khách hạng phổ thông và 750,000 VND/1 kiện hành lý của khách hạng Thương gia. 
 • Căn cứ điểm c) khoản 1 Điều 166 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014 về việc vận chuyển Hành lý, bao gồm cả Hành lý ký gửi và Hành lý xách tay, mức giới hạn trách nhiệm bồi thường Thiệt hại do mất mát, thiếu hụt, hư hỏng là 1000 (một nghìn) Đơn vị tính toán (SDR) cho mỗi Hành khách.

Hành lý dễ bị hư hỏng

Bamboo Airways hạn chế vận chuyển những đồ vật dễ vỡ, hàng hóa dễ hỏng (đồ tươi sống, thực phẩm dễ hỏng…) và những đồ vật có giá trị trong hành lý ký gửi, chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với những mất mát và hư hỏng liên quan đến việc để những đồ vật có giá trị trong hành lý ký gửi. Hành lý là đồ vật dễ vỡ, hàng hóa dễ hỏng được chấp nhận vận chuyển nếu thỏa mãn những điều kiện sau:

Đồ đông lạnh, dễ hư hỏng

Đảm bảo phải được đóng gói trong bao bì chắc chắn. Trong trường hợp cần thiết, hành khách phải đóng gói lại nhằm tránh mất mát hoặc gây hư hại cho những hành lý khác.

 • Bao bì trong: Đóng gói đồ đông lạnh, dễ hư hỏng trong túi nilon có độ dày tối thiểu 0.1mm và có thể đóng nhiều lớp đề phòng rách, thủng.
 • Bao bì ngoài: Sau khi đóng gói với bao bì trong như trên, đồ đông lạnh, dễ hư hỏng phải được đóng gói trong thùng nhựa, xốp hoặc thùng làm bằng chất chống thấm, bên ngoài phải được dán băng dính cẩn thận đảm bảo không rò rỉ trong quá trình chất xếp.
 • Các thùng nhựa, xốp hoặc thùng làm bằng chất chống thấm chứa đồ đông lạnh, dễ hư hỏng phải được bọc thêm 1 lớp nilon dày từ 1mm trở lên bên ngoài mỗi kiện hàng.
 • Nếu đá khô được sử dụng nhằm mục đích bảo quản đồ đông lạnh, dễ hư hỏng thì lượng đá khô không được vượt quá 2,5 kg/ khách và phải đảm bảo cho phép giải phóng khí bằng cách đục lỗ nhỏ xung quanh bao bì đóng gói. (Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển đồ đông lạnh, dễ hư hỏng đóng gói cùng đá ướt vì đá ướt sẽ làm ướt các hành lý xung quanh)

Mắm và chất lỏng có mùi:

Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 (ba) lít nước mắm hoặc chất lỏng có mùi khác trong hành lý kí gửi. Mắm và chất lỏng có mùi phải được đóng vào chai nhựa, dung tích mỗi chai không quá 1 lít.

Chai phải được đậy kín nắp và từng chai phải được quấn băng keo. Lượng chất lỏng chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai. Sau đó các chai phải được bỏ vào thùng xốp.

Thùng phải được dán kín miệng bằng băng keo và được đóng chắc chắn đảm bảo không bị dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển.

Trái sầu riêng, mít và các đồ vật có mùi khác

Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 05 (năm) kg trái sầu riêng hoặc đồ có mùi khác trong hành lý kí gửi. Sầu riêng, mít, đồ vật có mùi khác phải được bọc kín bằng nilon trước khi đóng vào thùng hoặc túi hành lý đảm bảo không thể tỏa mùi sang những hành lý khác.

 • Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển những hành lý là đồ vật dễ vỡ và dễ hỏng với điều kiện hành khách phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp bất thường như: hư hỏng, hao hụt trọng lượng,…
 • Hành khách chỉ được hưởng bồi thường trong trường hợp hành lý đến chậm và mất mát (nếu có) theo quy định như trên.
 • Hành lý bị mất mát, chậm trễ, hư hỏng hoặc thất lạc phải được báo cáo ngay khi đến nơi, hoặc trong vòng 7 ngày đối với hành lý bị hư hỏng và trong vòng 21 ngày đối với hành lý bị chậm trễ.
Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *