Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Sự ảnh hưởng của internet lên giá vé máy bay

Sự ảnh hưởng của internet lên giá vé máy bay

Blog thumbnail

Sự bất ổn vốn có của giá vé máy bay còn tệ hơn, đặc biệt là các chuyến bay ngắn nội địa hoặc trên thị trường quốc tế, bởi sự xuất hiện của internet và lan tỏa nhanh chóng của nó trong 10 năm trở lại đây. Tác động của nó được nhân đôi. Đầu tiên, bằng cách cung cấp cho những người du lịch tiềm năng, những người có quyền truy cập online, kiến thức dễ dàng và ngay lập tức giá vé của của tất cả các hãng hàng không. Bỏ qua các hãng du lịch truyền thống, internet đã xoay chuyển quyền lực trên thị trường, từ các nhà cung cấp, các hãng hàng không, trao cho người tiêu thụ. Sử dụng trang web của các hãng hàng không và đại lý du lịch online, người tiêu dùng có thể nhanh chóng đạt được kiến thức gần như hoàn hảo về sự khác nhau của giá vé, lịch trình, ghế trống và các dịch vụ mà hãng hàng không đưa ra.

Nó hoàn toàn minh bạch. Điều này đem đến cho người dùng quyền được cân nhắc. Họ có thể chọn hãng hàng không với tất cả mọi thông tin và cơ hội trong lòng bàn tay. Bởi vì trên hầu hết tuyến đường, chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không khác nhau khá đồng đều hoặc không quan trọng nếu trên chặng đường ngắn, sự nhận thức của người tiêu dùng về tất cả các phương án giá cả đã củng cố nó như là điểm phân biệt giữa các hãng hàng không. Trên thực tế, rất nhiều thị trường chuyến bay chặng ngắn, internet đã biến du lịch hàng không thành một loại hàng hóa, nơi giá cả là biến duy nhất mà hầu hết nếu không muốn nói là tất cả khách hàng đều dùng nó để chọn lựa. Tất cả những điều này khiến cho việc chọn mức giá và chiến lược hợp lý của hãng hàng không trở nên quan trọng hơn.

Ảnh hưởng thứ hai của internet là nó làm giá vé máy bay năng động hơn nhiều trong thời gian thực. Sự phát triển của hệ thống lưu trữ trên máy tính và sau này là chương trình tự động hóa quản lý doanh thu đã đem đến cho những người kiểm soát hãng hàng không, ít ra là những hãng lớn nhất, thông tin tức thì về giá vé mà những đối thủ của họ đưa ra. Họ cũng có thể quan sát vé được bán ra tốt như thế nào. Internet cho họ khả năng để phản ứng ngay lập tức với giá vé mới hoặc phù hợp hơn mà có thể truyền đi toàn cầu trong vài giây qua website của họ hoặc của GDS. Tốc độ mà giá vé mới được đưa ra để phù hợp với nhiều thị trường là nguyên nhân mới và làm giá vé máy bay bất ổn. Thị trường càng cạnh tranh hơn, sự bất ổn cố hữu của giá vé càng lớn hơn.

Ở thị trường chỉ có vài đối thủ cạnh tranh, nơi mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ không khác biệt nhiều lắm, nỗ lực để giành lợi thế cạnh tranh của bất kỳ hãng vận tải nào bằng cách hạ giá có thể không tránh khỏi cũng tương ứng với các hãng khác. Tất cả sẽ đi đến cùng giá như nhau nhưng ở mức ngày càng thấp hơn và dẫn đến không có một hãng hàng không đạt được lợi nhuận tốt trong điều kiện cạnh tranh như vậy. Chính Internet đã tạo điều kiện cho quá trình sụt giảm này ở mức giá vé.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *