Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Tại sao khi cất cánh và hạ cánh ánh đèn trong khoang máy bay giảm đi?

Tại sao khi cất cánh và hạ cánh ánh đèn trong khoang máy bay giảm đi?

Blog thumbnail

Câu trả lời rất đơn giản, là vì lý do an toàn cho các hành khách. Nếu gặp phải tình huống khẩn cấp cần phải sơ tán, việc ánh đèn trong khoang máy bay giảm đi sẽ giúp cho hành khách và phi hành đoàn có thể thích nghi với bóng tối và di chuyển nhanh hơn.

Đằng sau điều tưởng chừng không có gì đáng quan tâm này là một lý do chính đáng. Việc giảm ánh sáng này cho hành khách thời gian để điều chỉnh mắt làm quen với ánh sáng bên ngoài.

Trong trường hợp khẩn cấp, khi cabin đầy khói và điện bị cắt, mắt bạn sẽ cần thời gian để có thể nhìn được trong bóng tối bên ngoài. Tuy nhiên, nếu ánh sáng trong cabin được giảm xuống, bạn sẽ không cần chờ cho mắt thích ứng. Nếu cần thoát khỏi máy bay, bạn sẽ dễ dàng nhìn được xung quanh và nhanh chóng di chuyển theo đèn cấp cứu dọc hành lang, thay vì tốn thời gian loạng choạng trong bóng tối. Nếu không giảm độ sáng để đề phòng, một tình huống hỗn loạn có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tương tự, việc kéo rèm cửa sổ để ánh sáng tự nhiên vào cabin cũng giúp hành khách định hướng tốt hơn trong các tình huống khẩn cấp. Việc có thể nhìn thấy môi trường bên ngoài, nhất là trong các cuộc sơ tán 90 giây – có thể giúp hành khách giữ được mạng sống của mình. Do đó, khi cơ trưởng giảm ánh sáng và tiếp viên yêu cầu bạn kéo rèm cửa sổ, hãy làm theo vì điều đó giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *