Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Tại sao phải tắt điện thoại khi đi máy bay?

Tại sao phải tắt điện thoại khi đi máy bay?

Blog thumbnail

Mỗi khi bay, bạn sẽ được các chiêu đãi viên nhắc nhở phải tắt điện thoại. Bạn hiểu đây là quy định chung của tất cả các hãng hàng không. Thế nhưng vì sao lại có quy định này hẳn không phải ai cũng hiểu. Mời bạn cùng tìm hiểu các lý do dưới đây nhé:

  1. Điện thoại có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay. Máy bay được trang bị một loạt các hệ thống điện tử cho phép phi công và máy bay liên lạc với mặt đất, hỗ trợ định hướng và giám sát các trang thiết bị khác. Đặc biệt trong giai đoạn cất cánh và hạ cánh, phi hành đoàn phải tập trung cao độ, duy trì liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ATC và đảm bảo hoạt động của tất cả các trang thiết bị trên máy bay. Nên bạn hãy nhớ tắt điện thoại nhé!
  2. Việc “tạm” không dùng điện thoại cũng giúp thiết bị không bị hất văng, làm chúng ta tổn thương trong trường hợp máy bay dằn xóc khi đi vào vùng thời tiết xấu. Hành khách cũng có thể tập trung theo dõi các chỉ dẫn an toàn bay hơn và phi hành đoàn cũng không bị phân tâm khi thực hiện nhiệm vụ của mình.
  3. Tắt điện thoại sẽ giúp tránh tình trạng nhiễu mạng lưới truyền thông dưới đất.
    Khi bạn thực hiện một cuộc gọi ở độ cao dưới 10,000 ft, tín hiệu sẽ được truyền đi qua hàng loạt các cột phát sóng di động thay vì chỉ 1 và nếu có nhiều người cùng thực hiện cuộc gọi, mạng lưới truyền thông dưới đất sẽ bị tắt nghẽn. Bạn hãy chuyển về chế độ Airplane Mode khi ở trên máy bay nhé! Ở độ cao 30,000 ft (~ 9144 m), điện thoại không thể nhận được tín hiệu di động và nếu cứ liên tục dò tìm tín hiệu thì điện thoại sẽ nhanh chóng hết pin đó!

Giờ thì bạn đã hiểu để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay hãy tắt điện thoại hoặc chuyển về chế độ Airplane Mode sau khi lên máy bay và ổn định chỗ ngồi. Chỉ mở điện thoại sau khi bạn đã xuống máy bay nhé.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *