Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Tỷ lệ lấp đầy của nhiều máy bay tại châu Á giảm thê thảm do Covid-19

Tỷ lệ lấp đầy của nhiều máy bay tại châu Á giảm thê thảm do Covid-19

Blog thumbnail

Khi nhìn vào tỷ lệ lấp đầy chuyến bay theo khu vực, tỷ lệ lấp đầy của các chuyến bay khu vực châu Á giảm xuống mức 58,2% từ mức 78% trước đó.

Mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng toàn cầu liên quan đến dịch Covid-19, các hãng hàng không châu Á đang chật vật duy trì hoạt động, theo báo Nikkei.

Dịch cúm Covid-19 lan rộng đã hạn chế dòng người di cư toàn cầu. Dù rằng khu vực tâm dịch Covid-19 đã chuyển từ Trung Quốc sang châu Âu, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc virus lây lan rộng đã trở nên phổ biến tại phần lớn các nước và vùng lãnh thổ tại châu Á.

Bên cạnh nỗi lo về y tế công cộng, tác động lên hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không đã trở nên rõ ràng hơn khi mà ngày một nhiều hãng bay tại châu Á công bố số liệu của tháng 2/2020.

Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways International vào tuần trước công bố rằng hãng đã vận chuyển 1,19 triệu hành khách trong tháng 2/2020, tỷ lệ giảm lên đến 23% so với tháng 2/2019.

Tỷ lệ lấp đầy của chuyến bay giảm xuống 70,8% trong tháng 2/2020 từ mức 81,9% của tháng trước đó. Mức này cao hơn một chút so với mức 70% – ngưỡng tối thiểu để bất kỳ đường bay nào duy trì có lãi.

Khi nhìn vào tỷ lệ lấp đầy chuyến bay theo khu vực, tỷ lệ lấp đầy của các chuyến bay khu vực châu Á giảm xuống mức 58,2% từ mức 78% trước đó. Tỷ lệ lấp đầy chuyến bay tại châu Âu ở mức cao khoảng 82,5%.

Tỷ lệ lấp đầy chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific Airways chỉ còn 53,1% trong tháng 2/2029 khi tỷ lệ hành khách được vận chuyển giảm 54%.

Trong ngày thứ Sáu, hãng hàng không công bố sẽ giảm 96% năng lực vận chuyển hành khách trong tháng 4 và tháng 5/2020 sau khi giảm 65% trong tháng 3/2020. Hãng hàng không giá rẻ HK Express thậm chí còn đưa ra biện pháp cắt giảm chi phí mạnh tay hơn, hãng sẽ ngừng bay tất cả các máy bay từ ngày thứ Hai tuần này cho đến hết tháng 4/2020.

Giám đốc bộ phận thương mại và chăm sóc khách hàng tại Cathay Pacific, ông Ronald Lam nói: “Chúng tôi đang đối diện với thách thức lớn chưa từng có khi mà dịch cúm Covid-19 tiếp tục gây ra nhiều sự gián đoạn với hoạt động và công việc kinh doanh của chúng tôi. Chỉ riêng trong tháng 2/2020, chúng tôi đã thua lỗ đến hơn 2 tỷ đôla Hồng Kông tức khoanrng 260 triệu USD”.

Tỷ lệ lấp đầy của hãng hàng không Singapore Airlines trong tháng 2/2020 giảm xuống 67,4% từ mức 80,4% cùng kỳ năm trước. Hãng hàng không trực thuộc Silkair cũng công bố tỷ lệ lấp đầy giảm xuống 60,6% từ mức 77,8%.

Những nỗi sợ về đại dịch đã khiến chính phủ nhiều nước châu Á đưa ra ngày một nhiều biện pháp khắt khe để kiềm chế dịch bệnh, trong đó có bao gồm biện pháp phong tỏa thành phố hoặc đóng cửa các cửa hàng.

Các chính sách này ảnh hưởng nặng nề đến dòng chảy đi lại của người dân trên khắp thế giới. Nhiều công ty hàng không đang trở thành nạn nhân chịu nhiều thiệt hại nhất từ dịch Covid-19 lần này.

TRUNG MẾN

Bizlive.vn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *