Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vì sao phi công không bao giờ dùng suất ăn giống hành khách?

Vì sao phi công không bao giờ dùng suất ăn giống hành khách?

Blog thumbnail

Đối với những người thắc mắc phi công ăn gì khi họ lái máy bay, câu trả lời ngắn gọn nhất là họ không bao giờ dùng suất ăn giống hành khách.

Một phi công giấu tên, nói với Express rằng luôn có ít nhất hai phi công túc trực trên mỗi chuyến bay. Các phi công này dùng suất ăn khác với đồng nghiệp và toàn bộ hành khách dù các suất ăn đều do một công ty chế biến. Điều này là để phòng trường hợp có thể có một phi công bị ngộ độc thực phẩm trên máy bay.

Phi công này cũng tiết lộ, cơ trưởng và cơ phó sẽ ăn nhiều bữa vào các thời điểm khác nhau để ngăn ngừa trường hợp cả hai cùng bị bệnh một lúc.

Thông thường, các phi công sẽ có thực đơn riêng với một vài món để lựa chọn. Tuy nhiên việc ăn uống của họ sẽ có một vài qui tắc nhất định. Ví dụ như việc cơ trưởng chọn ăn gà, thì cơ phó và các thành viên khác sẽ chọn cá hoặc thịt. Việc làm này nhằm tránh và loại trừ nguy cơ tất cả các thành viên phi hành đoàn đều bị ngộ độc cùng một món ăn. Các phi công sẽ thay phiên nhau đi ăn, một số trường hợp thì dùng bữa ngay trong buồng lái.

Điều này được thực hiện cực kỳ nghiêm túc và nếu một phi công bị ốm, phi hành đoàn sẽ có chiến lược hạ cánh khẩn cấp cụ thể./.

Hà Anh/VOV.VN
Theo NY

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *