Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng

Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng

Blog thumbnail

Do quy định mới của TP. Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines thông báo điểu chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 15/4 cụ thể như sau:

  • Trên các đường bay giữa Hà Nội Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 03 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.
  • Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất 01 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lịch bay nội địa từ ngày 7/4 đến ngày 15/4/2020:

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của Hãng.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên tất cả chuyến bay đều này được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Toàn bộ hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Đồng thời, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh. (Ảnh: VNA).

KHÁCH TỪ HÀ NỘI, TP. HỒ CHÍ MINH BAY ĐẾN ĐÀ NẴNG SẼ THỰC HIỆN CÁCH LY THU PHÍ 14 NGÀY

Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Đà Nẵng yêu cầu áp dụng cách ly y tế tập trung 14 ngày có thu phí đối với công dân rời khỏi TP. Hà Nội và TP. HCM từ ngày 05/4/2020 đến TP. Đà Nẵng bao gồm người dân Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc tại 2 thành phố trên.

Những trường hợp không thực hiện cách ly y tế:

  • Người có giấy hoàn thành cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định. Các trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn tự theo dõi sức khoẻ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.
  • Trường hợp đặc biệt đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP. Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc Trưởng ban quản lý dự án để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương, thực hiện giám sát y tế.
  • Những trường hợp đặc biệt khác sẽ phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thành phố.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *