Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vietnam Airlines đóng cửa mạng đường bay quốc tế đến hết tháng 4

Vietnam Airlines đóng cửa mạng đường bay quốc tế đến hết tháng 4

Blog thumbnail

Chuyến bay mang số hiệu VN36 hành trình Frankfurt (Đức) – Hà Nội hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn sáng nay đã tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines cho đến hết tháng 4.

Trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 4.2020, Vietnam Airlines sẽ ngưng hoạt động mạng đường bay quốc tế. Hãng sẽ tập trung khai thác các đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu của khách hàng với mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho mỗi chuyến bay.

Theo đại diện Vietnam Airlines, từ lúc dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc cho tới khi lan rộng khắp châu Âu và trở thành dịch bệnh toàn cầu, Vietnam Airlines với vai trò Hãng hàng không Quốc gia đã triển khai nhiều biện pháp bảo hộ hành khách cũng như người lao động. Từ trang bị đồ bảo hộ cho cán bộ nhân viên phục vụ chuyến bay, thay đổi tiêu chuẩn phục vụ trên chuyến bay, đến phun khử trùng tàu bay, giảm tần suất các chuyến bay… Đồng thời, hãng vẫn duy trì vai trò cầu nối kinh tế, xã hội, ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. Từ 0 giờ hôm nay (25.3), ngay sau mỗi chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Vietnam Airlines sẽ thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh toàn bộ tàu bay đó. Ngoài ra, tất cả đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Cả khi đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines vẫn tăng cường triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

Báo Thanh Niên

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *