Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vietnam Airlines sẽ thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa người Việt từ Ukraina về nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ

Vietnam Airlines sẽ thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa người Việt từ Ukraina về nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ

Blog thumbnail

Chuyến bay dự kiến vẫn được thực hiện theo lịch là ngày 29/3, chỉ thay đổi đơn vị vận chuyển.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, hợp đồng vận chuyển chuyến bay tài trợ đưa công dân Ukraina và Việt Nam về nước vừa được công ty này và Vietnam Airlines kí kết vào chiều nay (27/3).

Trước đó, trong chiều 27/3, nguồn tin từ Vingroup xác nhận, sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã thông báo về việc hãng hàng không Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay nhân đạo giữa hai nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ.

Từ đề nghị của sứ quán hỗ trợ tìm kiếm phương án thay thế, đại diện Vingroup cho biết đã liên hệ hãng hàng không Vietnam Airlines và nhận được sự phối hợp. Thông tin này sẽ được thông báo sớm nhất với người dân liên quan trên chuyến bay trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch công ty Le Bros chia sẻ trên trang cá nhân việc Chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng tài trợ cá nhân cho chuyến bay đưa hành khách Ukraina mắc kẹt tại Việt Nam và nhân cơ hội này đưa người Việt về nước. Theo kế hoạch ban đầu, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển là hãng hàng không Bamboo Airways.

Tuy nhiên theo đăng tải mới đây của ông Lê Quốc Vinh, Bamboo Airways sẽ không bay như kế hoạch. Ông Vinh dẫn thư của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina cho biết lí do không phận nhiều nước mà máy bay bay qua đóng cửa. Một nguyên nhân khác cũng được Chủ tịch Le Bros nêu là việc Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay này vì diễn biến phức tạp của COVID-19.

Theo ông Vũ Đình Luyện, Lãnh sự danh dự của Ukraina, đây là chuyến bay nhân đạo, do đó hành khách không phải lấy vé ở phòng vé mà liên hệ Đại sứ quán Ukraina (cho chiều bay đi) và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina theo chiều về.

Việc chuyến bay dự kiến không thực hiện được hoàn toàn không do phía các Sứ quán không đạt được thỏa thuận cấp Chính phủ cho chuyến bay nhân đạo này.

Ông Luyện cho hay, thỏa thuận đã có, bầu trời đã mở và nếu không có gì trục trặc phút cuối vì bất khả kháng nào nữa thì 29/3 Vietnam Airlines sẽ vẫn cất cánh. Giờ bay sẽ thông báo sau.

Đông A
Kinh tế và Tiêu dùng

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *