Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vietnam Airlines tham gia bay thử nghiệm và đánh giá khả năng sử dụng tàu bay Embraer E190-E2 đi Côn Đảo

Vietnam Airlines tham gia bay thử nghiệm và đánh giá khả năng sử dụng tàu bay Embraer E190-E2 đi Côn Đảo

Blog thumbnail

Nhà sản xuất máy bay Embraer (Brazil) vừa có buổi bay trình diễn tàu bay E190-E2 cho chặng bay Hà Nội – Côn Đảo. VNA tham gia bay thử nghiệm và đánh giá khả năng sử dụng loại tàu bay này trên các chặng bay ngắn.

Embraer E190-E2 là loại máy bay phản lực khu vực (regional jet), có tầm bay hơn 5.200 km khi chở đầy khách. E190-E2 có nhiều cấu hình khác nhau, từ 97 đến 114 ghế. So với tàu E190-E1 đang được khai thác ở Việt Nam, E190-E2 có tầm bay lớn hơn, độ rộng, độ ngả ghế thoải mái hơn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng hiệu quả hơn.

Bên cạnh các điểm đến nội địa, E190-E2 còn có thể thực hiện các chặng bay tầm trung tới các nước Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Máy bay dòng E2 là dòng hiện đại nhất của Embraer ở thời điểm hiện tại.

Đây là một trong những dòng tàu bay đang được VNA xem xét thay thế cho tàu bay cánh quạt ATR72 của hãng. Chuyến bay VNA tham gia bay thử nghiệm mới đây có hành trình bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo, với thời gian bay 2,5 tiếng.

Trước đó, VNA đã công bố thanh lý các dòng tàu bay cũ bao gồm ATR72 và A321CEO. Định hướng của hãng là thay thế dần (phase out) các tàu bay trên 12 năm tuổi bằng các tàu bay công nghệ mới hơn, qua đó tiết kiệm chi phí, đảm bảo ổn định trong khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hiện tại, Việt Nam có 4 sân bay là Côn Đảo, Điện Biên, Cà Mau, Rạch Giá chỉ có thể khai thác được dòng tàu bay phản lực khu vực hoặc các loại tàu bay cánh quạt. Song song quá trình thanh lý các tàu bay ATR72, VNA đang nghiên cứu đưa các tàu bay phản lực khu vực vào khai thác thay thế ATR72 theo lộ trình phù hợp.

Theo đó, trong giai đoạn đầu (giai đoạn bắc cầu), VNA dự kiến thuê tàu bay phản lực khu vực theo hình thức thuê có tổ bay (thuê ướt). Trong giai đoạn tiếp theo (sau 2024), VNA nghiên cứu, đánh giá và lựa chọn dòng tàu bay thích hợp để thay thế ATR72 trong dài hạn.

Bên cạnh E190-E2 của Embraer, VNA cũng đang xem xét dòng máy bay A220 của Airbus.

Le Duc Anh-COMM

Thông tin đặt vé tàu cao tốc đi Côn Đảo

– Tàu cao tốc Mai Linh Express đi Côn Đảo – https://www.taucaotocmailinh.com.vn

Tàu cao tốc Côn Đảo Express đi Côn Đảo – https://vetaucondao.vn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *