Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Vietstar Air tiếp tục xin cấp giấy phép bay

Vietstar Air tiếp tục xin cấp giấy phép bay

Blog thumbnail

Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar (Vietstar Air) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho doanh nghiệp này.

Hồi tháng 4-2017, Thủ tướng đã có ý kiến như sau: việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án vận tải hàng không và cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air sẽ được xem xét sau khi đã hoàn thành việc xây dựng thêm nhà ga hành khách và sân đỗ máy bay theo đúng phương án điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được Thủ tướng phê duyệt.

Trong văn bản báo cáo Bộ GTVT, Vietstar Air cho biết thông qua báo chí, doanh nghiệp này được biết Chính phủ đang xem xét thuận lợi việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho một số công ty mới là Vinpearl Air, Kite Air, Vietravel Airlines.

Liên quan đến diễn biến này, Vietstar Air khẩn thiết kiến nghị Bộ GTVT xem xét trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air.

Theo Vietstar, hồ sơ xin cấp phép của doanh nghiệp này đã được Bộ GTVT thẩm định và được Chính phủ lấy ý kiến đầy đủ của các bộ ngành liên quan và được trình từ nhiều năm nay, trước khi các công ty trên xin giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và đã được Bộ GTVT trình Chính phủ xem xét.

Đại diện Vietstar Air giải trình với Bộ GTVT rằng hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietstar Air đã đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện quy định để được cấp giấy phép theo đề nghị của Bộ GTVT.

Yếu tố duy nhất làm cho việc cấp giấy phép cho Vietstar Air bị trì hoãn, như được nêu tại văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng ngày 7-4-2017 là liên quan đến việc mở rộng sân đỗ máy bay và sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện nay sân đỗ quân sự 21ha tại Tân Sơn Nhất đã được Bộ Quốc phòng bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư nâng cấp và đưa vào khai thác dân dụng, tăng đáng kể số vị trí đỗ máy bay ở Tân Sơn Nhất…

Trên thực tế, công suất của Tân Sơn Nhất đã được Bộ GTVT tính đến khi thẩm định hồ sơ của Vietstar và đó là lý do của việc đã yêu cầu Vietstar Air điều chỉnh giảm hơn một nửa kế hoạch phát triển đội máy bay để được Bộ GTVT chấp thuận đề án trước khi trình Thủ tướng vào năm 2016.

Vì vậy, Vietstar Air đề Bộ GTVT xem xét, trình Thủ tướng phê duyệt cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air để sớm tham gia thị trường vận tải hàng không.

TUẤN PHÙNG
Tuoitre.vn

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *