Hit Enter to search or Esc key to close
Blog thumbnail

Ý nghĩa vòng xoáy trên cánh quạt máy bay ít người biết

Ý nghĩa vòng xoáy trên cánh quạt máy bay ít người biết

Blog thumbnail

Nếu bạn đã từng đi máy bay, hay đơn giản hơn là từng nhìn thấy một chiếc máy bay trên phim ảnh, có bao giờ bạn để ý đến một xoáy tròn màu trắng nằm giữa cánh quạt động cơ máy bay?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn thường mặc định cho rằng đây chỉ là một chi tiết trang trí. Tuy nhiên, mục đích của chúng không đơn giản như vậy. Chính xác thì vòng xoáy trắng này được sử dụng để báo hiệu cho người nhìn vào biết rằng động cơ đang hoạt động đấy nhé!

Thử tưởng tượng, bạn là một nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines đang làm việc giữa một phi trường nhộn nhịp – nơi có rất nhiều động cơ hoạt động với tiếng ồn lớn khiến bạn phải đeo các thiết bị phụ trợ giúp bảo vệ thính lực. Điều này vô tình khiến cho bạn khó nhận biết được động cơ nào đang hoạt động. Bởi khi cánh quạt của động cơ máy bay hoạt động ở công suất cao, mọi cử động gần như vô hình và tạo thành một khoảng đen hun hút.

Lúc này, chỉ có những vòng xoắn ốc màu trắng mới giúp các nhân viên mặt đất xác định được khoảng cách an toàn để tránh xa khỏi lực hút cực mạnh của động cơ phản lực. Nếu vượt qua ranh giới này khi cánh quạt đang chạy, những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào!

Cũng có ý kiến từ một số chuyên gia cho rằng, khi ở trên không, những vòng xoáy trắng sẽ nháy liên tục giúp dọa chim chóc xung quanh và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc chim chóc bay vướng vào động cơ.

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng những chi tiết rất nhỏ trên máy bay cũng có thể đảm nhận những “nhiệm vụ” quan trọng đấy nhé!

Vietnam Airlines

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *